Phi điệp là các loại lan được rất nhiều người mới chơi chọn để bắt đầu, bởi đấy là loại phong lan phổ biến, có giá cả thấp, dễ trồng và dễ say đắm nghi nhất. Lúc ra hoa, thì đẹp nhất lung linh, rực rỡ tỏa nắng mỹ lệ khiến khách ghé thăm cũng yêu cầu trầm trồ khen ngợi.

Bạn đang xem: Phi điệp ra hoa tháng mấy


Tuy là dễ dàng trồng, nhưng so với người mới mà nói thì tương đối khó khăn ở cách mua cây giống và giá thể trồng. Hơn nữa, còn nếu không nắm được những kỹ thuật cơ bạn dạng khi trồng lan phi điệp, thì cũng gặp gỡ trở ngại ngùng trong quá trình chăm sóc.

Trong nội dung bài viết này, mình sẽ chỉ dẫn bạn từng bước thực hiện cụ thể từ mua cây giống, sẵn sàng giá thể, biện pháp trồng và chăm sóc. Bài viết được tìm hiểu thêm từ kênh Youtube của Lan Rừng Cường Hiền. Bạn chỉ cần đọc hết một lượt là sẽ có được một chậu lan mỹ mãn, tránh tiếp nhận quá nhiều tin tức khác sẽ khiến cho bạn bị rối.


Mục Lục

Trồng lan phi điệp cần chuẩn bị gì?Cách chuyên sóc lan phi điệp trồng vào chậu

Đặc điểm phát triển của lan phi điệp

Lan phi điệp có tốc độ sinh trưởng ở tầm mức trung bình, là loài cây ưa sáng, vạc triển giỏi ở nhiệt độ từ 23 đến 28 độ.

Hoa hay nở rộ vào thời gian cuối xuân hoặc đầu hè (tháng 4 mang đến tháng 6).

Xem thêm: Nổi Mụn Khắp Cơ Thể Mọc Mụn Nước Trên Da Khi Mắc Phải, Cảnh Báo Những Bệnh Lý Khiến Da Bị Nổi Mụn Nước

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Phun nước vôi trong làm cho cây chắc chắn và không xẩy ra thối vày vôi có không ít canxi (Ca). Đồng thời, kĩ năng diệt trùng của vôi là khôn xiết tốt, Ridolmild gold thì chống nấm kháng thối nhũn, Starner thì siêng diệt khuẩn tuy nhiên không hại đến thân thòng.

Để việc chăm sóc lan phi điệp đạt hiệu quả tốt, ta cũng cần thường xuyên phun thuốc đảm bảo thực vật để tránh những mầm bệnh sinh sôi, phát triển gây hại cho lan. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể hòa tan vôi tôi vào nước, xịt vào giá bán thể của lan phi điệp.

Tuy nhiên, sau 2 tiếng cần phun 2 lần bằng nước sạch để cây không biến thành nóng, cháy lá và định kỳ tiến hành 2 tháng/lần.

Lưu ý: Sau 2 tiếng thì phun lại bởi nước white nhé các bạn.

Trên đây là những công đoạn để đã cho ra một chậu lan phi điệp có hoa thật đẹp. Chúng ta có thể thấy cách trồng và chuyên sóc lan phi điệp cũng ko khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Qua bài viết này, mình hi vọng bạn sẽ biết được những quy trình và công đoạn để trồng mang lại mình một chậu lan phi điệp thật ưng ý nhé. Chúc bạn thành công!