Chúng ta thường xuyên hay bắt gặp cuối mỗi đoạn thư năng lượng điện tử, tốt cuối status trên facebook thêm ký kết hiệu “Ps”. Vậy thực ra Ps là gì? Ý nghĩa của cụm viết tắt là như thế nào? nếu khách hàng vẫn chưa xuất hiện câu trả lời thỏa đáng thì hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau, forestcitymalaysia.com.vn Việt Nam sẽ giải đáp vướng mắc P/s là gì góp bạn.

Bạn đang xem: Ps là viết tắt của từ gì

Video p/s là sao

P/s tức thị gì?

Đôi khi chúng ta hay gặp gỡ cụm trường đoản cú này tuy thế lại ko biết ý nghĩa của nó như vậy nào? buộc phải chăng P/s này đó là một nhãn hiệu kem tiến công răng đang rất rất được yêu thích trên thị phần hay là hàm ý nói về một nụ cười trắng sáng như thế nào đó. Câu vấn đáp này trọn vẹn sai rồi nhé. Nếu khách hàng thấy nhì chữ này lộ diện ở trên các trang mạng xã hội facebook, trong e-mail điện tử thì đây đó là ký hiệu viết tắt của danh từ ghép postscript trong tiếng Anh. Tự này được dịch ra tiếng Việt tức là tái bút hay phóng sự.

*

Trong trường vừa lòng thuộc nghành máy in thì p/s để chỉ ngôn ngữ đồ họa, có tính năng hỗ trợ in các file thuộc định dạng PDF, hình ảnh có độ sắc nét đặc biệt quan trọng cao và cực kỳ sống động.

P/s là viết tắt của tự gì

P/S là từ viết tắt của từ trong tiếng Anh cùng với nghĩa  Post Script. P.S cũng mang ý nghĩa sâu sắc tương tự như vậy. P/S nếu xuất hiện ở một quãng văn bản, một bài viết thì được hiểu theo nghĩa  chú thích, ghi chú đến nội dung. Nếu mở ra ở một bức thư, thư điện tử thì được hiểu  tái bút.

Khi nào thực hiện “P/s” là hòa hợp lý?

Với thư tay ngày xưa, fan ta thường tuyệt viết thêm loại tái cây viết ở phía bên dưới vị trí ký họ tên. Mục tiêu của phần tái cây viết này nhằm mục tiêu nhấn táo bạo thêm hoặc gửi gắm đầy đủ lời nhắn nhủ thân thương tới tín đồ nhận thư. Ví như lời nhắn của hai tình nhân xa, của bà bầu cho con, của anh chị em vào nhà, của hai người bạn bè cách cách nhau về khía cạnh địa lý,…

*

Ví dụ:

“Anh ước thời gian quay lại để chúng ta có thể ngồi cùng nhau, chuyện trò và mơ về một tương lai tràn ngập sắc màu….

P/s: Liệu chúng ta còn thời cơ cho nhau không em?”

Trong ví dụ này, đoạn đựng trong cụm P/s mang ý nghĩa sâu sắc rằng tình yêu giữa hai fan đã chấm dứt và được thể hiện bởi một câu hỏi ngắn gọn.

Xem thêm: Máu Kinh Nguyệt Ra Rất Ít Do Đâu? Kinh Nguyệt Ra Ít

Bên cạnh đó, phần phóng sự này cũng có công dụng để giúp người viết có thể bổ sung thêm ý kiến, ý kiến của mình. Bây giờ trên facebook, rất nhiều người dùng ký hiệu P/s này để dấn mạnh chân thành và ý nghĩa nào đó, hồ hết cảm dấn riêng mà người ta có nhu cầu gửi tới cùng đồng. Trên thư năng lượng điện tử ngày này cũng vậy, P/s vẫn hoàn toàn có thể coi là 1 trong “phong cách” viết thư truyền thống lâu đời.

P/s có được sử dụng trong cuộc sống thường ngày không?

Không chỉ rất được ưa chuộng trên Internet mà ngay cả trong cuộc sống thường ngày, các từ P/s này cũng được sử dụng siêu nhiều. Nó biểu hiện qua thiết yếu lời của những tác giả viết sách.

*

Đối với các tác giả, bọn họ thường nhắc câu chuyện của chính bản thân mình một bí quyết tỉ mỉ cùng với lượng chữ khôn cùng nhiều. Tuy thế liệu rằng tất cả chúng ta đều có thể kiên nhẫn hiểu hết từng câu, từng chữ vào một quyển sách. Chắc hẳn rằng là cần yếu rồi, do đó nhiều người vẫn có thói quen chú ý đọc phần P/s mà tác giả muốn giữ hộ gắm thông điệp trải qua cuốn sách. Bởi vậy vừa dễ dàng nắm bắt lại ngắn gọn, tín đồ đọc hoàn toàn có thể tiếp thu những kiến thức từ cuốn sách một cách nhanh chóng và dễ dãi hơn.

P/s là gì bên trên facebook

Tái bút được coi là dòng thường được ghi thêm sau khi bạn đã ký tên bên trên thư viết tay ngày xưa. Mục đích của tái cây bút thường để nhấn mạnh hay giữ hộ gắm nhắn nhở tín đồ nhận thư. Trong khi có thể khi bạn viết thư chấm dứt chợt lưu giữ ra bọn họ sót quên ghi 1 máy gì vào thư, nên họ ghi tái bút để xẻ sung.

Hiện nay, thì P/S được tương đối nhiều trên facebook khi comment (comment). Mục đích cũng giống như như tái cây bút ở trên là để dấn mạnh ý nghĩa sâu sắc chính người ta có nhu cầu nhắn nhờ cất hộ đến tín đồ nhận bình luận này. Trên thư điện tử thì thời buổi này cũng vẫn còn đấy sử dụng cực kỳ nhiều.

Ví dụ về kiểu cách dùng:

Thứ 7 này đi nạp năng lượng sinh nhật chúng ta C nhé phần lớn người.

P/s: Ai cho doanh nghiệp đi thừa giang với ko