File Excel cai quản kho đơn giản dễ dàng miễn phí tổn là giữa những biểu mẫu được nhiều doanh nghiệp kiếm tìm kiếm nhằm sử dụng, nhất là các doanh nghiệp nhỏ dại đang thống trị bằng Excel với con số ít những mã hàng hóa. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để cầm cố được mẫu mã file excel quản lý kho hàng new nhất.

Bạn đang xem: Quản lý xuất nhập tồn bằng excel mien phi


1. Các danh mục chủ yếu trong file excel quản lý kho dễ dàng và đơn giản miễn phí

Danh mục hàng hóa, vật dụng tư

Danh mục hàng hóa, vật tư thống kê những mã hàng hóa theo list và quy chuẩn nhằm thống kê các loại hàng hóa, vật tư được xuất – nhập – trường thọ kho hàng.

Bảng kê nhập hàng

Từ những dữ liệu của phiếu nhập kho, kế toán doanh nghiệp sẽ thống kê và tổng hòa hợp để xuất bản bảng kê nhập hàng. Bảng này sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt được số lượng sản phẩm đã nhập bao nhiêu, chủng loại như thế nào để từ bỏ đó có kế hoạch phân phối và marketing hiệu quả.

Xem thêm: Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Mất Cân Bằng Nội Tiết Tố Nữ Estrogen Trong Cơ Thể

Bảng kê xuất hàng

Căn cứ từ những dữ liệu của phiếu xuất kho, bảng kê xuất hàng đang tổng hợp với thống kê những loại sản phẩm & hàng hóa đã được xuất bán. Việc điều hành và kiểm soát lượng hàng hóa được xuất ra nhằm bán sẽ giúp đỡ doanh nghiệp đầu tư nhập hàng kịp thời, tránh thiếu vắng hàng hóa.

Báo cáo nhập – xuất – tồn

Kết quả cuối cùng là một report xuất nhập tồn. Đây là report cho phép kế toán doanh nghiệp xem được lượng tồn kho đầu kỳ, tồn kho vào cuối kỳ và con số nhập/xuất trong kỳ một cách cụ thể theo từng mã hàng.

Sổ chi tiết vật tư

*

Doanh nghiệp của khách hàng cần biến đổi số cho thành phần Tài bao gồm - Kế toán?Tham khảo ngay chiến thuật forestcitymalaysia.com.vn forestcitymalaysia.com.vn Kế Toán!

4. Một số để ý khi làm chủ kho hàng bằng Excel

File excel quản lý kho hàng đơn giản miễn tầm giá có ưu thế là tiện lợi thao tác với sử dụng. ở kề bên đó, doanh nghiệp lớn cũng ko mất ngân sách chi tiêu đầu tứ mua luật để cai quản lý. Tuy nhiên do các file excel được cai quản độc lập, cô quạnh nên công tác làm việc tổng hòa hợp cũng tiêu hao của kế toán rất nhiều thời gian, sức lực lao động và tồn tại ít nhiều bất cập như:

Chứng từ lưu lại ở các file, lúc yêu cầu tìm đi tìm kiếm lại vô cùng mất thời gianFile lưu độc lập, tổng hợp, làm cho BCTC kế toán doanh nghiệp lớn mất nhiều công sức của con người lọc với tổng đúng theo dữ liệuFile excel chỉ 1 kế toán làm, tại một thời điểm, rất cạnh tranh bàn giaoChế độ bảo mật thông tin thấp, dễ mất dữ liệu, lỡ tay xóa tệp tin thì không thể phục hồi

Khi quy mô công ty mở rộng, doanh nghiệp có nhiều mã mặt hàng hóa, mỗi mã sản phẩm & hàng hóa tạo thành các sheet không giống nhau để quản lý khiến kế toán mất rất nhiều thời gian, công sức của con người tổng hợp bỏ trên báo cáo. Bởi vì đó, bây giờ hầu hết các doanh nghiệp đã gửi sang sử dụng phần mềm để thống trị kho tác dụng hơn. Các phần mềm kế toán như ứng dụng kế toán online forestcitymalaysia.com.vn forestcitymalaysia.com.vn, forestcitymalaysia.com.vn SME được tích hợp các tính năng thống trị kho phầm mềm như:

Hỗ trợ công ty thực hiện toàn bộ nghiệp vụ nhập, xuất khoĐáp ứng tất cả các phương thức tính giá xuất kho:Cho phép quản lý, theo dõi sản phẩm hóa cụ thể theo các đặc tính như: color sắc, size, số máy, số khung, mã vạch, hạn dùng; mang lại phép làm chủ hàng hóa dễ dàng theo nhiều đơn vị chức năng tínhĐặc biệt, phần mềm có khả năng nhắc nhở thông minh, đưa ra cảnh báo tồn kho để doanh nghiệp có kế hoạch nhập mới hay tất cả giải phóng hàng hóa sắp hết thời gian sử dụng sử dụng.