Kính cường lực là kính bình yên được đưa qua lò xử trí ở sức nóng và đến nguội nhanh bởi khí nén để tạo sức căng mặt phẳng tăng kỹ năng chịu lực, kháng lực va đập, chịu tải trọng lớn và phòng bể vỡ vì chưng ứng suất nhiệt. Gồm hai lọai sản phẩm kính cường lực chống va đập khác nhau: Bán cường lực chống va đập (Heat-strengthened) và cường lực chống va đập hoàn toàn (Fully Tempered).

Bạn đang xem: Quy trình sản xuất kính

Đặc Tính:

Kính cường lực thường chịu lực vội vàng 4-5 lần kính nổi thường thì cùng lọai, thuộc độ dày cùng kích thước. Khi bể tan vỡ thành nhiều mảnh vụn bé dại giảm thiểu tối đa gây thương tích nghiêm trọng so với kính thường. Kính sau khi cường lực chống va đập cũng không thay đổi các công năng như màu sắc, thành phần hóa học, độ vào suốt, trọng lượng riêng, điểm mượt kính, độ dẫn nhiệt, độ truyền ánh sáng, hệ số giãn nỡ… Kính sau khi cường lực chống va đập chịu được độ sốc nhiệt khôn xiết cao, chênh lệch ánh nắng mặt trời giữa bề mặt và lõi trên 2000C trong khi kính hay chênh lệch nhiệt độ được cho phép không vượt 500C.

Qui trình sản xuất 

Bước 1: Kính tấm nguyên khổ được đưa qua máy cắt để cắt theo quy cách solo đặt hàng. Sau khi đã giảm theo yêu thương cầu, kính sẽ tiến hành đưa qua phần tử hoàn thiện theo yêu cầu của khách hàng, sau đó kính được chuyển hẳn qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch bề mặt.

Bước 2: được in logo nhãn hiệu kính an ninh cường lực gồm logo từ sơn men, sau đó đưa kính thanh lịch vị trí hóng cường lực.

Bước 3: Gia cường kính bằng dây chuyền tôi kính cường lực, kính được gửi vào dây chuyền tôi kính với ánh sáng từ 4500 – 7500 (tùy theo từng chủng loại kính) để gia nhiệt đến điểm hóa mềm và tiếp nối được nhanh chóng làm nguội bởi luồng khí lạnh một bí quyết đồng số đông và chính xác để đông cứng những ứng suất nén trên bề mặt kính và đồng thời duy trì nguyên quality kính.

Bước 4: Sau khi chạy qua dây chuyền tôi kính, kính nổi thông thường trở tôn kính cường lực.

Xem thêm: Xóa Ghi Nhớ Đăng Nhập Facebook Trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox

*
*

trang bị công nghiệp cắt kính đa hình tự động CNC – lắp thêm công nghiệp khoan kính hai phía dạng đứng auto CNC

*
*

Máy công nhân mài tuy vậy cạnh thẳng kính dạng nằm tự động PLC – dây chuyền sản xuất CN auto sản xuất kính tôi cường lực an toàn

Đặt tính kỹ thuật

+ Tính chịu đựng lực cao: Về mặt cơ học, có tính chịu đựng lực tác động lên bề mặt rất cao, gấp ba đến tứ lần đối với kính nổi thông thường cùng các loại và cùng độ dày.

+ Tính chịu đựng sốc nhiệt: chịu sốc nhiệt( sự biến hóa nhiệt độ bất chợt ngột) khôn cùng cao, rất có thể chị được sự biến đổi nhiệt độ cho 1500C mà không xẩy ra vỡ. Trong khi kính nổi thường thì sẽ bị vỡ vạc khi bao gồm sự biến đổi nhiệt độ bỗng dưng ngột không thật 500C.

+ Tính an toàn: Rất khó vỡ, nhưng khi vỡ vạc thì vỡ dưới dạng gần như hạt nhỏ rời, cạnh ko bén, vô sợ và vì vậy sẽ không gây tổn thương. Trong khi kính thường xuyên khi vỡ sẽ tạo nên thành phần lớn mãnh nhọn, bén như dao, bao gồm tính gần kề thương khôn cùng lớn.

Qui cách sản phẩm


Độ dày(mm)

Kích thước nhỏ tuổi nhất(mm)

Kích thước lớn nhất(mm)

Chủng loại

3

200 x 250

1800 x 2400

Kính trong Kính màuKính phản nghịch quangKính phản bội nhiệtKính Low-E

4

100 x 250

1800 x 2400

5, 6

100 x 250

2400 x 3000

 8,10,12 100 x 250 2400 x 4200

15,19,24

100 x 250

2400 x 6500


Hệ thống tiêu chuẩn:

+ TCVN 7455: Việt Nam

+ ANSI Z97.1 của Mỹ.

+ BS 6206 của Anh.

+ AS/NZS 2208 của Úc-Newzealand

+ ECE R43 của Châu Âu

Kiểm định chất lượng:

+ Độ bền va đập bị rơi

+ Độ bền va đập con lắc

+ Chiều nhiều năm dung sai: có thể chấp nhận được sai lệch 0,1 mm

+ test phá vỡ lẽ mẫu

+ khuyết tật ngoại quan

+ Ứng suất bề mặt kính

Lưu ý lúc sử dụng:

+ Kính cường lực chống va đập thành phẩm cần yếu cắt, khoan, mài

+ Khoản giải pháp khoan lỗ bên trên kính được cho phép khi khoảng cách từ mép lỗ khoan đến biên kính ngay gần nhất lớn rộng 1.5 lần buôn bán kính.

+ Độ võng/độ dày/chiều dài khi đặt kính ở ngang bằng gần 1/10

+ Độ uốn cong tới hạn cho phép không thừa 400% độ dày kính

+ bán kính uốn cong >1000mm, mang lại kính tất cả độ dày 1200mm cho độ dày kính 12mm, BKUC>2000 cho kính có độ dày từ bỏ 15mm trở lên

+ Trách các vật nhọn khi tiếp xúc vào mặt phẳng kính, hay các góc nhọn kính trách tiếp xúc vào các vật cứng

Ứng Dụng:

Kính cường lực chống va đập có các đặc tính ưu việt như chịu đựng sốc sức nóng cao, chịu đựng lực va đập, kỹ năng chịu uốn… và đặc biệt là độ an tòan cao nên đa số phần khủng kính con kiến trúc cho những công trình xây dựng, tô điểm nội thất. Kính cường lực được sử dụng thoáng rộng trong các ứng dụng như có tác dụng vách ngăn, mặt dựng, cửa đi, cửa ngõ sổ, lan can, ước thang, phòng tắm đứng, Kính xe hơi, tàu thủy , mặt bàn, tủ kệ, trần sàn kính và vách kính tô điểm .