Ký kết thỏa thuận xây dựng RTS – Giải pháp mới cho Forest City Malaysia

Chính phủ Singapore và Malaysia đã ký kết thỏa thuận xây dựng Hệ thống liên kết giao thông tốc hành (Rapid Transit System) kết nối giữa hai quốc gia và dự kiến hoàn thành vào năm 2024. Mở ra một giải pháp mới cho cư dân Forest City Malaysia trong việc di chuyển giữa hai quốc gia.

Thứ ba, ngày 16/1/2018, thỏa thuận song phương cho phép xây dựng Hệ thống giao thông giữa hai quốc gia Singapore và Malaysia đã được ký kết tại Istana. Quy mô đường tốc hành dài 4km và dự kiến sẽ được mở cho lưu thông vào ngày 31/12/2024. Công trình được dự kiến sẽ bắt đầu khởi công vào năm sau.

Đây là hiệp định song phương thứ hai giữa hai quốc gia trong vòng hai năm gần đây, tiếp nối sau thỏa thuận cho xây dựng đường sắt cao tốc dài 350km giữa Kuala Lumpur và Singapore vào năm 2016.

Thủ tướng Lee Hsien Loong và thủ tướng Malaysia Najib Razak đã đứng ra làm nhân chứng cho quá trình ký kết thỏa thuận song phương giữa Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Khaw Boon Wan, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Bộ trưởng Malaysia tại Bộ Ngoại giao Abdul Rahman Dahlan.

Hệ thống liên kết vận chuyển (RTS) sẽ được điều hành bởi liên doanh được thành lập bởi các nhà điều hành đường sắt SMRT và Prasarana Malaysia, trong thời gian ưu đãi đầu tiên là 30 năm.

Đường liên kết này được xây dựng với mong muốn sẽ giảm bớt được sự tắc nghẽn giao thông tại các cửa khẩu biên giới Singapore và Malaysia.Một khi RTS được đưa vào hoạt động, người đi làm sẽ có thể lên tàu trung bình mỗi 8 phút (dự đoán). Mỗi tuyến khác sẽ luân phiên chạy và đến trạm trong vòng 4 phút sau, kể cả trong giờ cao điểm.

RTS forest city malaysia

Thời điểm đầu sẽ có tổng cộng 5 chuyến tàu chạy luân phiên và con số tàu dự đoán sẽ được nâng lên thành 7. Tối đa 10.000 hành khách/giờ có thể đi theo mỗi hướng giữa ga cuối tại Bukit Chagar của Johor và ga cuối của Singapore ở Woodlands North, nơi sẽ tham gia vào đường dây Thomson-East Coast Line (TEL) sắp tới.

Người đi làm có thể di chuyển từ ga RTS tới ga TEL thông qua một đường liên kết ngầm được không cần phải rời khỏi ga.

Xem tin tức dự án: https://forestcitymalaysia.com.vn/

Cũng giống như tuyến đường sắt cao tốc, sẽ có một cơ sở hải quan, nhập cư và kiểm dịch ở cả hai trạm cuối ngay khi vừa băng qua eo biển Johor. Điều này có nghĩa là khi các khách quốc tế, khách du lịch nước ngoài phải thông quan rõ ràng và chỉ được nhập cư một lần khi rời khỏi các quốc gia tương ứng.

Theo như dự tính để kéo dài thời gian hoạt động của dự án, các đường ray mới sẽ băng qua eo biển Johor theo đường thẳng chứ không phải là những đường cong uốn lượn trên mặt nước, mà thay vào đó sẽ là uốn lượn ngay trên mặt phẳng của đất nước Malaysia.

Vào tháng 8 năm ngoái, ông Sultan Ibrahim Sultan Iskandar đã nói rằng ý tưởng xây dựng cầu cong là không thực tế, không bền vững và tốn kém. Ông cũng nói rằng một thiết kế như vậy sẽ phá vỡ đường chân trời thành phố Johor Bahru, và đồng ý vào tháng 11 để xây dựng một cây cầu nâng cao thẳng cho đường sắt.

Bên cạnh cây cầu Second Link huyền thoại vốn đã giúp Forest City Malaysia dễ dàng kết nối được với quốc gia Singapore một cách hợp pháp. Đây chắc chắn sẽ là một giải pháp mới sẽ giảm thiểu được các vấn đề tắc nghẽn giao thông trầm trọng một khi dự án được hoàn thiện.

Tuy nhiên, tất cả dự kiến về tuyến đường sắt có nằm trên mặt đất hay không vẫn chưa có quyết định rõ ràng. Vì thế nên chính quyền ở đây vẫn đang nghiên cứu về nhu cầu mua thêm đất ở Singapore cho dự án.

Vào năm 2015, Malaysia đã chọn Bukit Chagar làm trạm đầu cuối cho tuyến đường này, sẽ sử dụng hệ thống đường sắt giống như trạm 31 ga. TEL sẽ mở theo giai đoạn từ 2019 đến 2024.

Theo trang Straitstimes

Theo dõi Fanpage: https://www.facebook.com/forestcitymalaysia.com.vn/

Rate this post

Cùng chuyên mục

4 Yếu tố hút khách Mua ở & Đầu tư của Dự án Khu dân cư Ngân Thuận

4 Yếu tố hút khách hàng của dự án Khu dân cư Ngân Thuận Đầu tiên khi nói về bất động sản dù là An cư hay Đầu tư thì yếu tố quan trọng hàng đầu chính là: Vị trí. Vị trí Khu dân cư Ngân Thuận tọa lạc Phường Bình Thủy, Quận Bình Thủy, Tp.Cần Thơ với phần diện tích của khu dân cư chiếm đến ~ 50% diện tích Phường Bình Thủy, cách sân bay quốc tế Cần Thơ chỉ …

Khu dân cư Ngân Thuận

1. Tổng quan dự án Khu dân cư Ngân Thuận: Khu dân cư Ngân Thuận tọa lạc vị trí đắc địa tại Phường Bình Thủy, Quận Bình Thủy, Tp.Cần Thơ. Nằm giữa hai tuyến đường huyết mạch là Võ Văn Kiệt và Lê Hồng Phong, cách sân bay Quốc tế Cần Thơ chỉ 2km và về trung tâm thành phố Cần Thơ chỉ 5km với nhiều tiện ích nội bộ, hạ tầng hoàn thiện, mảng xanh cây cối đa dạng làm …

Kitaland

Được thành lập từ năm 2014, KiTa Group ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường Bất Động Sản khi sở hữu nhiều vị trí đắc địa trải dài từ Bắc vào Nam, tiến gần hơn với mục tiêu trở thành công ty Bất Động Sản số 1 tại Việt Nam. Với tiềm lực tài chính dồi dào cùng đội ngũ nhân sự dày dạn kinh nghiệm và hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch …

Căn hộ Forest City Malaysia cao tầng

Với những ý tưởng độc đáo, khác biệt đến từ các kiến trúc sư tài giỏi, chuyên môn; các căn hộ Forest City Malaysia trở nên hoàn hảo hơn, đẹp hơn. Căn hộ mang đến cho khách hàng những giá trị sống chuẩn mực, đảm bảo đủ các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, vẫn đáp ứng được tính thẩm mỹ và không thể không chú ý đó là tất cả các căn hộ đều có tầm …

forest city malaysia

Hạ tầng giao thông tại Forest City Malaysia

Điều gì làm nên nét đặc trưng riêng cho các Forest City Malaysia? Ngoài những tiềm năng về phát triển cuộc sống, các giải pháp cho đầu tư, kinh doanh, thì hạ tầng hệ thống giao thông được xây dựng tại Forest City là một trong những bước ngoặt lớn giúp tạo nên thương hiệu. Sẽ có những rủi ro nào hay phát sinh nào ảnh hưởng đến con người cũng như môi trường hay không? Thì ở đây câu …

forest city

Các chính sách ưu đãi từ Forest City Malaysia

Điều mà mọi người vẫn luôn đặt lên hàng đầu khi muốn đầu tư vào căn hộ đó là các chính sách ưu đãi đến từ chủ đầu tư. Dự án đó sẽ mang lại cho chúng ta những lợi ích gì? Chúng ta sẽ được hưởng những chính sách như thế nào. Đặc biệt là một nơi không phải ở Việt Nam mà lại là Forest City Malaysia. Bởi thế nên chúng tôi sẽ cho bạn biết những đặc …

PARTNER

Call Now Button