Ký kết thỏa thuận xây dựng RTS – Giải pháp mới cho Forest City Malaysia

Chính phủ Singapore và Malaysia đã ký kết thỏa thuận xây dựng Hệ thống liên kết giao thông tốc hành (Rapid Transit System) kết nối giữa hai quốc gia và dự kiến hoàn thành vào năm 2024. Mở ra một giải pháp mới cho cư dân Forest City Malaysia trong việc di chuyển giữa hai quốc gia.

Thứ ba, ngày 16/1/2018, thỏa thuận song phương cho phép xây dựng Hệ thống giao thông giữa hai quốc gia Singapore và Malaysia đã được ký kết tại Istana. Quy mô đường tốc hành dài 4km và dự kiến sẽ được mở cho lưu thông vào ngày 31/12/2024. Công trình được dự kiến sẽ bắt đầu khởi công vào năm sau.

Đây là hiệp định song phương thứ hai giữa hai quốc gia trong vòng hai năm gần đây, tiếp nối sau thỏa thuận cho xây dựng đường sắt cao tốc dài 350km giữa Kuala Lumpur và Singapore vào năm 2016.

Thủ tướng Lee Hsien Loong và thủ tướng Malaysia Najib Razak đã đứng ra làm nhân chứng cho quá trình ký kết thỏa thuận song phương giữa Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Khaw Boon Wan, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Bộ trưởng Malaysia tại Bộ Ngoại giao Abdul Rahman Dahlan.

Hệ thống liên kết vận chuyển (RTS) sẽ được điều hành bởi liên doanh được thành lập bởi các nhà điều hành đường sắt SMRT và Prasarana Malaysia, trong thời gian ưu đãi đầu tiên là 30 năm.

Đường liên kết này được xây dựng với mong muốn sẽ giảm bớt được sự tắc nghẽn giao thông tại các cửa khẩu biên giới Singapore và Malaysia.Một khi RTS được đưa vào hoạt động, người đi làm sẽ có thể lên tàu trung bình mỗi 8 phút (dự đoán). Mỗi tuyến khác sẽ luân phiên chạy và đến trạm trong vòng 4 phút sau, kể cả trong giờ cao điểm.

RTS forest city malaysia

Thời điểm đầu sẽ có tổng cộng 5 chuyến tàu chạy luân phiên và con số tàu dự đoán sẽ được nâng lên thành 7. Tối đa 10.000 hành khách/giờ có thể đi theo mỗi hướng giữa ga cuối tại Bukit Chagar của Johor và ga cuối của Singapore ở Woodlands North, nơi sẽ tham gia vào đường dây Thomson-East Coast Line (TEL) sắp tới.

Người đi làm có thể di chuyển từ ga RTS tới ga TEL thông qua một đường liên kết ngầm được không cần phải rời khỏi ga.

Xem tin tức dự án: https://forestcitymalaysia.com.vn/

Cũng giống như tuyến đường sắt cao tốc, sẽ có một cơ sở hải quan, nhập cư và kiểm dịch ở cả hai trạm cuối ngay khi vừa băng qua eo biển Johor. Điều này có nghĩa là khi các khách quốc tế, khách du lịch nước ngoài phải thông quan rõ ràng và chỉ được nhập cư một lần khi rời khỏi các quốc gia tương ứng.

Theo như dự tính để kéo dài thời gian hoạt động của dự án, các đường ray mới sẽ băng qua eo biển Johor theo đường thẳng chứ không phải là những đường cong uốn lượn trên mặt nước, mà thay vào đó sẽ là uốn lượn ngay trên mặt phẳng của đất nước Malaysia.

Vào tháng 8 năm ngoái, ông Sultan Ibrahim Sultan Iskandar đã nói rằng ý tưởng xây dựng cầu cong là không thực tế, không bền vững và tốn kém. Ông cũng nói rằng một thiết kế như vậy sẽ phá vỡ đường chân trời thành phố Johor Bahru, và đồng ý vào tháng 11 để xây dựng một cây cầu nâng cao thẳng cho đường sắt.

Bên cạnh cây cầu Second Link huyền thoại vốn đã giúp Forest City Malaysia dễ dàng kết nối được với quốc gia Singapore một cách hợp pháp. Đây chắc chắn sẽ là một giải pháp mới sẽ giảm thiểu được các vấn đề tắc nghẽn giao thông trầm trọng một khi dự án được hoàn thiện.

Tuy nhiên, tất cả dự kiến về tuyến đường sắt có nằm trên mặt đất hay không vẫn chưa có quyết định rõ ràng. Vì thế nên chính quyền ở đây vẫn đang nghiên cứu về nhu cầu mua thêm đất ở Singapore cho dự án.

Vào năm 2015, Malaysia đã chọn Bukit Chagar làm trạm đầu cuối cho tuyến đường này, sẽ sử dụng hệ thống đường sắt giống như trạm 31 ga. TEL sẽ mở theo giai đoạn từ 2019 đến 2024.

Theo trang Straitstimes

Theo dõi Fanpage: https://www.facebook.com/forestcitymalaysia.com.vn/

Ký kết thỏa thuận xây dựng RTS – Giải pháp mới cho Forest City Malaysia
Rate this post

Cùng chuyên mục

Top 10 trang đăng tin BĐS tốt nhất hiện nay

Top 10 Trang đăng tin bất động sản hiệu quả nhất hiện nay. Có trang miễn phí, có trang tính phí hoặc cũng có trang đăng tin BĐS theo mô hình mới, hãy cũng tìm hiểu nhé. 1. Batdongsan.com.vn Là kênh thông tin trong lĩnh vực nhà đất, bất động sản lâu đời và đình đám nhất trong giai đoạn 2011 – 2018. Với lượng thông tin liên tục được cập nhật, website mang đến những thông tin mới và đầy …

Khi đã có nền tảng giao dịch bất động sản trực tiếp: Môi giới bất động sản sẽ mất vị thế ? (Phần 2)

Khi đã có nền tảng giao dịch bất động sản trực tiếp: Môi giới bất động sản sẽ mất vị thế ? (Phần 2) Tiếp nối Phần 1 khi đã đề cập tổng quan hiện trạng các nền tảng giao dịch bất động sản: Phần 2 sẽ đi vào chi tiết các trường hợp cụ thể và quy trình cơ bản để trả lời cho câu hỏi: Cần hay Không cần môi giới trong một giao dịch bất động sản. Thông thường đều tùy …

Khi đã có nền tảng giao dịch bất động sản trực tiếp: Môi giới bất động sản sẽ mất vị thế ? (Phần 1)

Khi đã có nền tảng giao dịch bất động sản trực tiếp: Môi giới bất động sản sẽ mất vị thế ? (Phần 1) Trong phần 1 của bài viết sẽ đề cập đến tổng quan về các nền tảng giao dịch bất động sản hiện nay. Mỗi mô hình, nền tảng giao dịch sẽ có một định hướng phát triển và giá trị riêng nhưng có thể chia làm 2 định hướng chính: 1. Xây dựng tính năng & …

Thiết kế banner, infographic giá bao nhiêu – ở đâu?

Thiết kế banner, infographic giá bao nhiêu – ở đâu?Rate this post

Thuê ngoài dịch vụ lập trình và phát triển thương hiệu Việt Nam

Định vị và phát triển thương hiệu tại Việt Nam hiện nay đã và đang và sẽ luôn là vấn đề mà mọi doanh nghiệp đều không thể bỏ qua nếu muốn khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Khi mà truyền thông quảng cáo theo các phương thức đơn thuần truyền thống, công nghệ 4.0 thổi đến như một làn gió mới cho thị trường Marketing thêm phần sôi động. Không phải doanh nghiệp nào cũng có …

Tìm hiểu về dịch vụ thuê ngoài Marketing

Nên thuê ngoài hay không thuê ngoài marketing ? Đây chắc chắn là câu hỏi được lặp đi lặp lại trong mỗi cuộc họp quản lý dịch vụ chuyên nghiệp của các dự án, doanh nghiệp. Và chủ đề được diễn ra đặc biệt thường xuyên nhất là với những hoạt động về marketing. Tại sao nhỉ ? Chính vì dịch vụ marketing ngày càng chuyên nghiệp và phát triển khiến nhiều công ty luôn phải vật lộn để chạy theo. …

PARTNER