Ký kết thỏa thuận xây dựng RTS – Giải pháp mới cho Forest City Malaysia

Chính phủ Singapore và Malaysia đã ký kết thỏa thuận xây dựng Hệ thống liên kết giao thông tốc hành (Rapid Transit System) kết nối giữa hai quốc gia và dự kiến hoàn thành vào năm 2024. Mở ra một giải pháp mới cho cư dân Forest City Malaysia trong việc di chuyển giữa hai quốc gia.

Thứ ba, ngày 16/1/2018, thỏa thuận song phương cho phép xây dựng Hệ thống giao thông giữa hai quốc gia Singapore và Malaysia đã được ký kết tại Istana. Quy mô đường tốc hành dài 4km và dự kiến sẽ được mở cho lưu thông vào ngày 31/12/2024. Công trình được dự kiến sẽ bắt đầu khởi công vào năm sau.

Đây là hiệp định song phương thứ hai giữa hai quốc gia trong vòng hai năm gần đây, tiếp nối sau thỏa thuận cho xây dựng đường sắt cao tốc dài 350km giữa Kuala Lumpur và Singapore vào năm 2016.

Thủ tướng Lee Hsien Loong và thủ tướng Malaysia Najib Razak đã đứng ra làm nhân chứng cho quá trình ký kết thỏa thuận song phương giữa Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Khaw Boon Wan, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Bộ trưởng Malaysia tại Bộ Ngoại giao Abdul Rahman Dahlan.

Hệ thống liên kết vận chuyển (RTS) sẽ được điều hành bởi liên doanh được thành lập bởi các nhà điều hành đường sắt SMRT và Prasarana Malaysia, trong thời gian ưu đãi đầu tiên là 30 năm.

Đường liên kết này được xây dựng với mong muốn sẽ giảm bớt được sự tắc nghẽn giao thông tại các cửa khẩu biên giới Singapore và Malaysia.Một khi RTS được đưa vào hoạt động, người đi làm sẽ có thể lên tàu trung bình mỗi 8 phút (dự đoán). Mỗi tuyến khác sẽ luân phiên chạy và đến trạm trong vòng 4 phút sau, kể cả trong giờ cao điểm.

RTS forest city malaysia

Thời điểm đầu sẽ có tổng cộng 5 chuyến tàu chạy luân phiên và con số tàu dự đoán sẽ được nâng lên thành 7. Tối đa 10.000 hành khách/giờ có thể đi theo mỗi hướng giữa ga cuối tại Bukit Chagar của Johor và ga cuối của Singapore ở Woodlands North, nơi sẽ tham gia vào đường dây Thomson-East Coast Line (TEL) sắp tới.

Người đi làm có thể di chuyển từ ga RTS tới ga TEL thông qua một đường liên kết ngầm được không cần phải rời khỏi ga.

Xem tin tức dự án: https://forestcitymalaysia.com.vn/

Cũng giống như tuyến đường sắt cao tốc, sẽ có một cơ sở hải quan, nhập cư và kiểm dịch ở cả hai trạm cuối ngay khi vừa băng qua eo biển Johor. Điều này có nghĩa là khi các khách quốc tế, khách du lịch nước ngoài phải thông quan rõ ràng và chỉ được nhập cư một lần khi rời khỏi các quốc gia tương ứng.

Theo như dự tính để kéo dài thời gian hoạt động của dự án, các đường ray mới sẽ băng qua eo biển Johor theo đường thẳng chứ không phải là những đường cong uốn lượn trên mặt nước, mà thay vào đó sẽ là uốn lượn ngay trên mặt phẳng của đất nước Malaysia.

Vào tháng 8 năm ngoái, ông Sultan Ibrahim Sultan Iskandar đã nói rằng ý tưởng xây dựng cầu cong là không thực tế, không bền vững và tốn kém. Ông cũng nói rằng một thiết kế như vậy sẽ phá vỡ đường chân trời thành phố Johor Bahru, và đồng ý vào tháng 11 để xây dựng một cây cầu nâng cao thẳng cho đường sắt.

Bên cạnh cây cầu Second Link huyền thoại vốn đã giúp Forest City Malaysia dễ dàng kết nối được với quốc gia Singapore một cách hợp pháp. Đây chắc chắn sẽ là một giải pháp mới sẽ giảm thiểu được các vấn đề tắc nghẽn giao thông trầm trọng một khi dự án được hoàn thiện.

Tuy nhiên, tất cả dự kiến về tuyến đường sắt có nằm trên mặt đất hay không vẫn chưa có quyết định rõ ràng. Vì thế nên chính quyền ở đây vẫn đang nghiên cứu về nhu cầu mua thêm đất ở Singapore cho dự án.

Vào năm 2015, Malaysia đã chọn Bukit Chagar làm trạm đầu cuối cho tuyến đường này, sẽ sử dụng hệ thống đường sắt giống như trạm 31 ga. TEL sẽ mở theo giai đoạn từ 2019 đến 2024.

Theo trang Straitstimes

Theo dõi Fanpage: https://www.facebook.com/forestcitymalaysia.com.vn/

Cùng chuyên mục

Q&A The Hamptons Plaza (Giai đoạn 2 The Hamptons Hồ Tràm): Phần 2 – Phần cuối

1. Phí quản lý bao gồm những nội dung công việc ? – Sales và Marketing cho dự án The Hamptons Hồ Tràm– Dọn dẹp vệ sinh phòng và khách sạn– Dịch vụ khách hàng, check in, check out, dịch vụ lễ tân– Quản lý nhà hàng, F&B, cho thuê khu vực văn phòng nếu phù hợp– Dịch vụ bảo trì, sửa chữa cần thiết bên trong và ngoài khách sạn– Báo cáo doanh thu, chi phí, kế toán và …

Q&A The Hamptons Plaza (Giai đoạn 2 The Hamptons Hồ Tràm): Phần 1

1. Thông tin tổng quát dự án: – Tổng quy mô: 13,8ha– Chiều dài bờ biển: 550m– Biệt thự mặt tiền biển: 34 biệt thự– Shophouse/Shoptel: 131 căn. Bao gồm shophouse mặt tiền biển, shophouse mặt tiền đường chính và shophouse mặt tiền hồ 2. Thời gian bàn giao: Quý IV/2020 3. Tiến độ xây dựng dự án The Hamptons Plaza: Cơ sở hạ tầng sẽ được tiến hành khởi công vào quý III năm 2019 và dự kiến bàn …

Vì sao villa, shophouse The Hamptons Plaza sắp ra mắt thu hút giới đầu tư?

The Hamptons Plaza Hồ Tràm, Vũng Tàu là dự án được phát triển bởi nhà đầu tư bất động sản quốc tế Tanzanite International, dự án này sẽ được ra mắt vào ngày 25/5 tới. Nhờ sức bật về du lịch địa phương cũng như chất lượng nội tại của dự án, dự án đang nhận được những tín hiệu tích cực từ giới đầu tư. Tiềm năng du lịch thúc đẩy cho BĐS trong khu vực Nỗ lực trở …

Dự án Melia Hồ Tràm at The Hamptons

Dự án Melia Hồ Tràm at The Hamptons (Giai đoạn 1 The Hamptons Hồ Tràm) 1. Tổng quan dự án Melia Hồ Tràm at The Hamptons GIAI ĐOẠN 1: Meliã Ho Tram at The Hamptons Tổng diện tích dự án: 16,9ha, 518m bờ biển Hệ số sử dụng đất 0,36 – vào loại thấp nhất Việt Nam Mật độ xây dựng dưới 16,6% – vào loại thấp nhất Việt Nam 156 căn Condotel, cao 14 tầng – 100% mặt tiền biển …

Dự án The Hamptons Hồ Tràm

Dự án The Hamptons Plaza Hồ Tràm (Giai đoạn 2 The Hamptons Hồ Tràm) The Hamptons Plaza Hồ Tràm là dự án đang được giới đầu tư mong đợi gần đây. Sau sự thành công rực rỡ từ dự án The Hamptons Hồ Tràm giai đoạn 1 hay với tên gọi Melia Hồ Tràm at the Hamptons tại bờ biển Hồ Tràm xinh đẹp. Với tâm huyết và đam mê đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, những bất động sản sinh …

4 Yếu tố hút khách Mua ở & Đầu tư của Dự án Khu dân cư Ngân Thuận

4 Yếu tố hút khách hàng của dự án Khu dân cư Ngân Thuận Đầu tiên khi nói về bất động sản dù là An cư hay Đầu tư thì yếu tố quan trọng hàng đầu chính là: Vị trí. Vị trí Khu dân cư Ngân Thuận tọa lạc Phường Bình Thủy, Quận Bình Thủy, Tp.Cần Thơ với phần diện tích của khu dân cư chiếm đến ~ 50% diện tích Phường Bình Thủy, cách sân bay quốc tế Cần Thơ chỉ …

PARTNER

Call Now Button