Liveshow "Sài Gòn Bolero & Hưng" của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa ra mắt tại sảnh khấu nhà hát Hoà Bình đông bí mật khán giả.Đây là một trong hiện tượng khá riêng biệt giữa lòng thị trường biểu diễn TPHCM vẫn quá trì trệ dần hiện nay.

Bạn đang xem: Sài gòn bolero và hưng


Bài: Minh Minh

*

*

*

Liên khúc Bolero của Đàm Vĩnh Hưng cùng Hoài Lâm

Bolero mẫu mã Mr.Đàm

Đàm Vĩnh Hưng hát bolero 10 trong năm này thì ai ai cũng biết cả rồi, khen chê tranh cãi chán chê tất cả đủ rồi. Và có lẽ vì thế, ca sĩ cũng hiêu chuyện khi mượn lịch trình này để sẽ chốt lại, rằng “ Hưng hát bolero ko hay, nhưng… lạ. Cơ mà thôi, theo lòng tin “Sài Gòn cái gì rồi cũng hay, tuy vậy hay duy nhất là bolero”, là dân ở Sài Gòn đều phải có quyền đồng đẳng trước yêu cầu ca bolero. Buộc phải dù khen chê nỗ lực nào thì Đàm Vĩnh hưng vẫn đang còn một lượng fan hâm mộ ổn định khi xả thân dòng nhạc này. Rất có thể bạn không thích Mr.Đàm hát bolero nhưng bắt buộc phủ nhận sức lực của phái nam ca sĩ này khi cần cù phát động phong trào hát với làm chương trình về bolero. Có tác dụng hẳn chương trình hoành tráng cho bolero như vầy thì trái là hàng hiếm thiệt.

Sự mở ra của núm nghệ sĩ Thanh Nga trong ngày tiết mục tuy nhiên ca của Mr.Đàm làm nhiều người theo dõi không ngoài xúc động. Ngay lúc bức màn nhung mở ra hé lộ không khí huyền ảo với 2000 đèn điện dây tóc, một phái nữ nghệ sĩ trong chiếc áo dài xuất hiện. Lúc cô quay lại và hát, giai điệu cùng giọng ca lừng lẫy của Thanh Nga - cô bé nghệ sĩ cải lương vang láng một thời bất thần vang lên. Toàn bộ khán phòng rộng 2000 người dường như chìm vào không gian thinh lặng nhằm lắng nghe giọng hát của “nữ hoàng sảnh khấu”. Đàm Vĩnh Hưng cùng song ca cùng với cô bản “Mưa rừng".


Đàm Vĩnh Hưng hát "Mưa rừng" cùng giọng hát của cố nghệ sĩ Thanh Nga

Được biết, chính ca sĩ hải nước ngoài Hà thanh xuân đã cải dạng thành “nữ hoàng sảnh khấu" một thời. Từ giao diện tóc, lối trang điểm và trang phục của cô các được tái hiện đồng nhất như nghệ sỹ Thanh Nga. Thêm vào đó ngoại hình vốn đã khôn xiết giống với con gái danh ca, Hà tx thanh xuân không khó để tái hiện nay lại trong số những nghệ sĩ nổi danh tuyệt nhất thời tiến thưởng son của dòng tân nhạc. Trước đó, nhằm vào “vai diễn” này, Hà thanh xuân đã cần xem qua tương đối nhiều băng đĩa cũ bao gồm sự tham gia của Thanh Nga để mô tả từng cử chỉ, ánh mắt của nàng nghệ sĩ “Tiếng trống Mê Linh".

Xem thêm:

Bên cạnh đó, bài hát "Dấu chân kỷ niệm" là 1 bài hát đã quá quen, độc nhất là tự khi bài bác hát này chấp thuận được ca sĩ trong nước trình bày, thu âm lai rai trở lại chừng hơn 10 năm. Dẫu vậy lần này, "Dấu chân kỷ niệm" được mặc một áo hòa âm mới, nhạc sĩ hòa âm đã mạnh dạn đưa vào rất nhiều cụ thân thuộc của ban nhạc tang lễ để chế tạo thêm ấn tượng cho ca khúc về sự chia ly đứt quãng này.

*

Sau khi ra mắt 2 ca khúc lần đầu tiên được màn biểu diễn ờ nước ta là "Tình bơ vơ", "Thương hận", Đàm Vĩnh Hưng đã bất thần công ba tiếp bài nữa trong đêm diễn, sẽ dày công xin phép là "Chiều mưa biên giới". Một bài bác hát danh tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông vốn rất quen thuộc với những sinh hoạt văn nghệ ở hải ngoại nhưng với Sài Gòn bolero, đó là chương trình trước tiên ca khúc này chấp nhận được vang lên, sau 42 năm.

Nếu có điều gì tiếc mang lại chương trình, đó là sau bài xích hát mở màn bài xích "Xóm đêm" với tất cả các ca sĩ trong lịch trình biểu diễn, giá mà lại một vài huyết mục nữa cho đậm thêm vế tp sài gòn bolero. Chẳng hạn, có thể như để Hương Lan ngồi hát với đội nhạc con đường phố, rồi Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Lâm, Lệ Quyên, quang quẻ Lê… lần lượt đến cùng hát phổ biến vài liên khúc. Thực chất nhạc bolero dễ hát thành mọi liên khúc bất tận. Dễ dàng tạo cảm hứng sự ngẫu hứng của một cuộc vui với bolero. Fan này hát, bạn kia tín đồ nọ lại tụ tập cùng góp giọng. Như cố kỉnh thêm sự ngẫu hứng hơn, từ nhiên, khiến người theo dõi quên đi tình thuyết trình trên sảnh khấu mà tưởng tượng như 1 trong các buổi văn nghệ trong xóm, làng, hẻm phố nào kia ở sử dụng Gòn. Như tính chất bolero, hát một hôi là tập trung đông thêm lại cùng bọn ca rộn ràng.