Phương pháp tránh thai bằng cách tính vòng ghê này chỉ áp dụng cho tất cả những người có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt các và vòng kinh không thực sự dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Ví như kỳ ghê không hồ hết và thừa dài sẽ khiến phương pháp này có nguy hại bị vỡ nợ cao.

Bạn đang xem: Sơ đồ vòng kinh nguyệt

Đối tượng chỉ định 

Phương pháp kị thai bằng phương pháp tính vòng khiếp này chỉ áp dụng cho những người có chu kỳ kinh nguyệt phần đông và vòng kinh không quá dài (chỉ khoảng tầm từ 28 -30 ngày). Ví như kỳ gớm không rất nhiều và quá dài vẫn khiến cách thức này có nguy cơ bị phá sản cao.

Nguyên lý né thai bằng cách tính ngày trong chu kỳ kinh nguyệt

– Noãn (trứng sau khi rụng) chỉ sống được 12 giờ nếu không thụ tinh sẽ chết. Cho nên vì thế tính từ thời điểm ngày phóng noãn lùi sau đây 1 ngày và để chắc chắn hơn, lùi sau này 2 ngày vẫn không có công dụng thụ thai.

– tinh trùng chỉ sống được 48 giờ: quá ngày phóng noãn 3 ngày vẫn không có chức năng thụ thai.

– Điều đặc biệt là phải xác minh được ngày phóng noãn: Theo Knaaus và Ogino, sống người thiếu phụ vòng tởm 28 ngày, noãn hoàn toàn có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 đến ngày thiết bị 16 sau ngày đầu tất cả kinh của chu kỳ trước; hay nói không giống đi là vào trong ngày thứ 17 mang đến ngày trang bị 12 của chu kỳ sau, 6 ngày ấy cộng thêm 3ngày về trước, và cộng thêm 2 ngày sau này gồm 11 ngày có công dụng thụ tinh, gọi là ngày ko an toàn.

– vì vậy tính từ thời điểm ngày đầu tất cả kinh thì thời gian không an ninh được tính từ ngày thứ 8 đến ngày sản phẩm công nghệ 18 và tính ngược lại là ngày thứ 20 đến ngày vật dụng 10 trước lúc có tởm lại.

Xem thêm: Cách Xóa Đề Xuất Trên Youtube, Youtube, Hướng Dẫn Xóa Video, Kênh Đề Xuất Trên Youtube


*

Ở người thanh nữ vòng tởm 28 ngày, noãn có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 mang đến ngày sản phẩm 16 sau ngày đầu bao gồm kinh


Về ý nghĩa sâu sắc tránh thai, vòng khiếp 28 ngày được chia làm ba phần: 

– Phần trước (từ ngày sản phẩm 1 mang đến ngày trang bị 7): bình an tương đối

– phần giữa (từ ngày lắp thêm 8 cho ngày trang bị 18): Ngày không an toàn

– Phần cuối (từ ngày sản phẩm 18 mang lại ngày thiết bị 28): an ninh tuyệt đối

Tuy nhiên, không ít người dân vẫn không trả toàn ưng ý nhận định của 2 người sáng tác này bởi vì cho rằng rất có thể phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc có những vòng ghê không phóng noãn; hoặc noãn có thể rụng bất cứ lúc nào; hoặc một chu kỳ luân hồi có thể có tương đối nhiều noãn rụng. Nhưng mà họ cũng phải chấp nhận rằng 75% trường hợp thì tuyên bố của Knaaus va Oginolà đúng.


Có thể bạn quan tâm:


Áp dụng phương thức tránh thai bằng cách tính ngày như thế nào?

– Với hiệ tượng là nửa thời kỳ sau của phóng noãn thời hạn ít thay đổi so cùng với nửa trước nên rất có thể lập một bảng tính sẵn theo những chu kỳ lâu năm ngắn.

– giả dụ vòng kinh gồm số ngày không thay đổi thì chỉ cần tra theo một cái ngang ví dụ trường hợp vòng kinh của công ty đều đặn là 30 ngày thì ngày có chức năng rụng trứng sẽ rơi vào tầm ngày sản phẩm 10 mang đến ngày thiết bị 20.

– trường hợp trong trường hợp vòng kinh có xê xích trong thời gian thì chúng ta có thể lấy chu kỳ luân hồi ngắn duy nhất và chu kỳ luân hồi dài nhất nhằm tính như sau:

Ví dụ: chu kỳ luân hồi ngắn tốt nhất 26 ngày trừ đi đôi mươi được 6, chu kỳ luân hồi dài nhất là 30 ngày trừ đi 10 được 20 như vậy khoảng thời gian không bình yên sẽ lâm vào cảnh khoảng từ thời điểm ngày thứ 6 mang đến ngày thứ 20.


*

Nếu vòng kinh của người tiêu dùng là 30 ngày thì ngày có khả năng rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày máy 10 mang đến ngày vật dụng 20


Ưu điểm cùng nhược điểm của phương thức tránh thai bằng cách tính ngày

Ưu điểm

Dễ phổ biến, dễ dàng áp dụng, không buộc phải phương tiện, ko tốn kém, hoàn toàn có thể áp dụng lâu dài, không hạn chế thời gian và không tác động đến mức độ khoẻ và năng lực sinh sản.

Nhược điểm

– Chỉ áp dụng cho tất cả những người có vòng kinh gần như hoặc xê xích không đáng kể.

– chức năng tránh thai không cao vì noãn có thể rụng bất thường.

– không thích hợp với những vợ ck có tần xuất giao vừa lòng cao.

– không thể xem là biện pháp né thai bên trên diện rộng. Nếu khách hàng không thấy chắc chắn thì hãy cần sử dụng viên tránh thai từng ngày hoặc dùng bao cao su.

Theo dõi fanpage facebook của khám đa khoa Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin có lợi khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/