Cây ý trung nhân đề hay có cách gọi khác cánh kiến trắng, an tức bắc, hậu sự trắng, nhân tình đề trắng, hu món (Tày)…...có tính bình, vị cay, đắng cùng không đựng độc. Vào Y học cổ truyền và Y học tiến bộ thường sử dụng các hoạt chất chiết xuất từ bỏ cây bồ đề làm thuốc chữa trị bệnh. Thuốc có tác dụng chính như ngay cạnh trùng, bớt đau cùng chữa các bệnh đau và nhức xương khớp. Sau đấy là một số bài thuốc có thực hiện cây bồ đề có tác dụng thuốc mời bà nhỏ tham khảo.

Bạn đang xem: Cây bồ đề với tác dụng chữa bệnh hiệu quả


*
Bồ đề là thuốc thường được thực hiện để điều trị bệnh trong Đông y.

Trị ho: Sử dụng 0,5g nhựacây người thương đềmài cùng với mật ong và uống. Mỗi ngày uống 2 – 4 lần, giú bớt ho và đẩy lùi triệu triệu chứng ngứa ngáy làm việc vòm họng.

Trị triệu chứng lãnh khí, hàn tốt hoặc hoắc loạn núm âm:Sử dụng 4 gram nhựa cây bồ đề sắc tầm thường với 8 gram nhân sâm và 8gphụ tử. Từng ngày 1 thang, uống cho đến khi triệu chứng bệnh dịch thuyên giảm.

Giảm đau nhức răng:Hái một cầm lá cây tình nhân đề mang đi rửa sạch, băm nhuyễn và nắm lấy nước cốt. Cần sử dụng nước này dìm hoặc súc mồm giúp sút đau nhức.

Tẩy trùng dấu thương, chống ngừa viêm nhiễm:Dùng chồi non của cây người yêu đề, cọ sạch, giã nát và cố lấy nước. Sau đó, dùng bông gòn hoặc tăm bông chấm lấy với thoa hầu như lên miệng lốt thương.

Chữa tức ngực, đau bụng vì chưng đầy hơi: Trầm hương với đinh hương, mỗi vị cân lấy 6g, cánh loài kiến trắng, đại hồi, hoắc hương, mùi hương phụ, sa nhân, mộc hương cùng cam thảo, mỗi vị 9g. Cho tất cả các thuốc trên rước tán nhuyễn thành bột mịn, thêm một lượng mật ong vừa đủ. Các lần lấy 3 – 4g uống chung với nước sắc lá tía tô.

Chữa đau nhức xương khớp: 80g vật liệu nhựa cây người tình đề đun nóng đến khi chuyển sang thể lỏng rồi rước trộn cùng với 160g thịt heo nạc vẫn được cắt miếng mỏng. Kế tiếp cho thịt vào ống tre, bỏ trên bếp lửa lớn. Đặt mồm ống nhắm tới phía khớp xương đau để tương đối nóng bốc lên giúp xoa nhẹ khớp.

Trị chứng lãnh khí, hàn thấp hoặc hoắc loạn chũm âm: Lấy 4g nhựa cây người tình đề + nhân sâm và phụ tử mỗi vị 8g. Mỗi ngày 1 thang, uống cho đến khi triệu chứng bệnh dịch thuyên giảm.

Xem thêm: Nguyên Nhân Siêu Âm Có Túi Thai Không Có Phôi Thai Là Bị Sao?

Chữa cấm khẩu, tiết vận hoặc máu trướng ở đàn bà sau sinh: 4g vật liệu nhựa cây tình nhân đề + trăng tròn g thủy phi. Đi đồng tình bột mịn rồi trộn đều. Sắc một ít nước gừng, trộn 4g bột bên trên vào rồi uống.

Chữa căn bệnh viêm phế truất quản mạn tính: 5g vật liệu bằng nhựa cây bồ đề đem tán thành bột mịn. Sau đó hòa với không nhiều rượu, khuấy đầy đủ cho chảy rồi trộn thêm 100ml siro với lắc đều. Hàng ngày uống 2 lần, những lần sử dụng 10 – 20g.

Chữa chứng tim tự nhiên đập nhanh, nhức hoặc hồi hộp: Nhựa cây nhân tình đề rước nghiền thành bột mịn. Mỗi ngày hòa rã 2g với nước sôi cùng uống.

Giúp có tác dụng lành lốt thương, trị viêm chân quanh răng với nẻ vú: Cho 20g vật liệu bằng nhựa cây bồ đề khô vào trong bình thủy tinh cùng đổ 100g đụng 80 độ, đảm bảo dược liệu đã ngập trong cồn. Đậy kín đáo ngâm từ bỏ 10 – 15 ngày là có thể sử dụng. Sau khi lau chùi vùng domain authority bị tổn thương, thực hiện bông gòn thấm các thành phần hỗn hợp và sứt đều.

Cách dùng: mỗi ngày thoa 3 lần, đảm bảo an toàn sử dụng liên tiếp và tiếp tục giúp làm lành dấu loét và nâng cao tình trạng viêm trên da. Đối với bệnh viêm quanh chân răng, chỉ cần ngậm nước thuốc trong miệng từ 5 – 7 phút mỗi ngày, giúp bớt đau cùng sưng viêm.

Tẩy trùng lốt thương, chống ngừa viêm nhiễm: Hái mang chồi non của cây tình nhân đề, rửa sạch, giã nát và nắm lấy nước cốt. Sau đó, cần sử dụng bông gòn hoặc tăm bông chấm lấy và thoa những lên miệng vết thương.

Điều trị nhức bụng, trúng phong, thổ tả cùng hôn mê: Lấy khoảng chừng 2 – 3g vật liệu nhựa cây người yêu đề, bỏ vào sắc để nhỏ dại lửa cho tới khi tan chảy hoàn toàn. Chia hầu như làm 2 với uống vào ngày.

Lưu ý:

Người mắc căn bệnh âm hỏng hoảng vượng, có khí hư, người hạn chế ăn hoặc chán ăn, tín đồ bị không phù hợp với hoạt chất tất cả trong vật liệu nhựa cây bồ đề, người không tồn tại bệnh...không được dùng dược liệu này./.