Bài viết của Dược sĩ Nguyễn Thị Thanh Hòa - Dược sĩ công ty thuốc - khám đa khoa Đa khoa nước ngoài forestcitymalaysia.com.vn Times City


Thực phẩm tính năng Fucoidan có bắt đầu là một các loại chất nhớt chỉ có trong tảo nâu. Đây là thực phẩm chức năng có chức năng hỗ trợ chống ngừa sự cách tân và phát triển của tế bào ung thư, ức chế sự hình thành mạch máu và hỗ trợ tăng cường miễn dịch.

Bạn đang xem: Tác dụng của thuốc fucoidan


Fucoidan là chuỗi cao phân tử polysaccharides có thành phần đó là fucose. Fucoidan có nguồn gốc là một một số loại chất nhờn chỉ tất cả trong tảo nâu như Kombu, Wakame (Mekabu), Mozuku cùng là chất xơ hòa tan vào nước, trong số ấy loài rong hải dương Mozuku tất cả hàm lượng Fucoidan cao nhất <1>.

Okinawa Kassou Fucoidan tất cả chứa 100% triết xuất Fucoidan trường đoản cú tảo Mozuku tự Okinawa Nhật bản kết hợp với kỹ thuật tinh chế rây phân tử độc quyền đã lưu giữ được lượng chất Fucoidan trong sáng cao đến > 95%. Mỗi viên Okinawa Kassou Fucoidan cất 220mg Fucoidan cô đặc.


thực phẩm chức năng Fucoidan
Hình hình ảnh thực phẩm tính năng Fucoidan trên thị trường hiện nay

2. Thực phẩm Fucoidan có chức năng gì?


Thực phẩm công dụng Fucoidan có công dụng hỗ trợ phòng ngừa sự trở nên tân tiến của tế bào ung thư, khắc chế sự có mặt mạch ngày tiết và cung ứng tăng cường miễn dịch. Bên cạnh ra, các nghiên cứu và phân tích cũng cho thấy viên uống Fucoidan có công dụng chống đông, kháng virus, chống oxy hóa và sút lipid máu.

Ở người bị bệnh ung thư, Fucoidan cung cấp tiêu khử tế bào ung thư, làm cho giảm size khối u trải qua các tác dụng làm tế bào ung thư tự chết theo công tác (apoptosis), ức chế tăng sinh mạch máu, ảnh hưởng tác động giảm các phản ứng tăng sinh khối u.

Trên các quy mô thí nghiệm, Fucoidan được quan tiền sát tác động ảnh hưởng lên các yếu tố kích hoạt tuyến đường chết theo lịch trình ngoại sinh và nội sinh. Từ đó ức chế sự cách tân và phát triển và hoạt hóa quá trình apoptosis (quá trình bị tiêu diệt tế bào theo chương trình) của tế bào ung thư. Fucoidan khắc chế phân tử tăng sinh mạch (VEGF) đính thêm với thụ thể trên màng tế bào mang tới ức chế sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư, cắt nguồn cung cấp oxy và bổ dưỡng cho khối u. Trong thí nghiệm in vivo và in vitro, phân tử tăng sinh mạch VEGF được quan giáp thấy giảm biểu thị ở team tế bào được hướng đẫn Fucoidan.

Xem thêm: Hài Kịch "Tô Ánh Nguyệt Remix" Hài Trấn Thành, Ngọc Giàu, Anh Đức

Fucoidan hỗ trợ bức tốc miễn dịch bằng cách tăng số lượng và hoạt tính của những tế bào NK (nhóm tế bào đặc biệt trong hệ miễn dịch) tương tự như tăng số lượng các tế bào lympho T (tế bào phá hủy tế bào ung thư).

Trong các quan tiếp giáp ca lâm sàng cá biệt ở nhiều bệnh dịch ung thư khác biệt (u não, ung thư tuyến đường giáp, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư dạ dày...), Fucoidan cho biết thêm có tác dụng giảm form size khối u, cải thiện chất lượng cuộc sống đời thường cho dịch nhân. Fucoidan cũng có công dụng hỗ trợ giảm stress ở nhóm người bị bệnh sử dụng các thuốc hóa chất điều trị ung thư.

Ngoài công dụng hỗ trợ người bệnh ung thư, Fucoidan cũng rất được quan gần cạnh thấy tác dụng hỗ trợ giảm viêm khớp cho các bệnh nhân viêm khớp gối. Theo kết quả nghiên cứu vãn quan gần kề đa trung tâm bỗng dưng năm 2016, Martin-Martin LS và cộng sự đã đã cho thấy thực phẩm hỗ trợ có cất Fucoidan có công dụng giảm nhức và sút mức độ nghiêm trọng của căn bệnh viêm khớp gối.


Thực phẩm chức năng Okinawa Kassou Fucoidan sẽ được khuyến cáo cho người trưởng thành (từ 18 tuổi) như:

Người đang chữa bệnh ung thư, người dân có hệ miễn kháng suy giảm

Ngoài ra, thành phầm Okinawa Kassou Fucoidan có thể sử dụng mang lại nhiều đối tượng khác nhau mà không độc nhất thiết là phải người có bệnh tốt đang khám chữa bệnh


thực phẩm chức năng Fucoidan

Liều dùng khuyến cáo của thực phẩm Okinawa Kassou Fucoidan là 5 viên/ngày cùng với nước sôi nhằm nguội hoặc nước ấm, uống với rất nhiều nước. Quanh đó ra, người dùng cũng phải lưu ý:

Việc gia hạn uống Fucoidan hằng ngày trong thời gian từ 1-3 tháng sẽ hữu ích hơn mang lại sức khỏe.Không thực hiện sản phẩm cho tất cả những người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của Fucoidan Kassou Okinawa.Với thiếu phụ mang thai, thiếu nữ cho con bú và trẻ em không đề xuất sử dụng do chưa có đủ dữ liệu bình an trên.Người dịch nên thông báo cho bác sĩ vào trường hợp ai đang sử dụng các thuốc chữa bệnh hoặc các loại thực phẩm chức năng khác.

Việc thực hiện loại thực phẩm xuất xắc thuốc nào cũng hoàn toàn có thể dẫn đến tác dụng phụ còn nếu như không được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng. Vì chưng đó, khi mong muốn sử dụng thuốc hoặc lương thực bất kì, chúng ta cần tham khảo ý loài kiến của bác sĩ.TÀI LIỆU THAM KHẢO

https://www.fucoidan-life.com/vn/info_fucoidan/about_fucoidan/Fucoidan và Cancer: A Multifunctional Molecule with Anti-Tumor Potential. (Farzaneh Atashrazm 1, Ray M. Lowenthal 1, Gregory M. Woods 1, Adele F. Holloway 2 và Joanne L. Dickinson 1)Randomized Observational Multicenter Study khổng lồ Assess the Efficacy và Safety 0f the Association of Fortigel (10 Gr) & Fucoidan (100 Mg) in Patients with Gonarthrosis (Martin-Martin LS1*, Pierluigi B2, La Medica C3, Melis G4, Nuvoli G5, Piccinni V6, Pietrapertosa M7, Vincenti B8, Vinicola V9)Fucoidan: Structure & Bioactivity (Bo Li*, Fei Lu, Xinjun Wei and Ruixiang Zhao)Fucoidans Stimulate Immune Reaction & Suppress Cancer Growth (VACLAV VETVICKA & JANA VETVICKOVA. ANTICANCER RESEARCH 37: 6041-6046 (2017) doi:10.21873/anticanres.12051)