6 thành phố bí mật chìm sâu mặt dưới biển cho tới thời điểm bây giờ vẫn chứa đựng nhiều thắc mắc chưa có giải thuật đáp.

Bạn đang xem: Thành phố dưới đáy biển


*

Dwarka (Ấn Độ): Theo ý niệm dân gian, thành cổ Dwarka được mang đến là quê nhà của Krishna, vị thần vào đạo Hindu hiện tại thân đến tình thương. Tàn tích về vùng đất lịch sử một thời này đã có được phát hiện mặt đáy đại dương thuộc tp Dwarka, bang Gujarat, Ấn Độ. Sự phức tạp về cấu tạo của thành phố đã tạo trở ngại mang đến các chuyên viên trong nghiên cứu.

*

Port Royal (Jamaica): Được xuất bản với 4 pháo đài và 2 nghìn tòa đơn vị vào vậy kỷ 17, thành phố Port Royal từng là vấn đề nóng về hoạt động cướp biển. Số đông tên cướp biển danh tiếng như Blackbeard thường biến chuyển Port Royal thành địa thế căn cứ để bỗng nhiên kích các tàu kho báu. Cho đến năm 1692, một trận rượu cồn đất đã khiến cho thành phố bị chìm xuống đáy biển Caribbean.

*

Kim tự tháp Yonaguni Jima (Nhật Bản): Các chuyên gia lập luận rằng liệu đa số kim tự tháp bí ẩn nằm mặt đáy biển ngơi nghỉ Nhật bạn dạng được tạo vì chưng con fan hoặc một hiện tượng tự nhiên. Những cấu tạo này được tạo thành trong kỷ băng hà cuối cùng, khoảng chừng 10.000 thời gian trước Công nguyên. Các công trình này có hình dáng giống gần như kim từ bỏ tháp được tìm kiếm thấy ở Mexico cùng Trung Mỹ.

Xem thêm: Thức Ăn Làm Đẹp Da - Chế Độ Ăn Tốt Giúp Bạn Có Làn Da Khỏe Mạnh

*

Thành phố Sư Tử (Trung Quốc): thành phố Sư Tử ở trung quốc là trong những công trình mặt dưới đại dương có cảnh quan tuyệt đẹp. Vị trí đây bao gồm niên đại hơn 1.400 năm tuổi, được thành lập từ thời công ty Hán và trải lâu năm trên diện tích s 62 sảnh bóng đá.

*

Pavlopetri (Hy Lạp): tp Pavlopetri sinh sống Hy Lạp đã biết thành chìm mặt dưới biển trường đoản cú 5.000 năm trước. Không một ai biết tên của thành phố này. Pavlopetri là tên gọi sau này được đặt đến thành cổ. Những nhà khảo cổ học cho rằng nơi trên đây là một trong những phần của triều đại Minoan đã trở nên phá hủy do động đất.

*

Epecuen (Argentina): vào khi đa số thành phố bên dưới nước gồm từ cổ xưa, Epecuen được mang đến là địa điểm bị chìm gần đây nhất. Một trong những năm 1970, thành phố là khu vực ở của khoảng tầm 5.000 người dân với 300 doanh nghiệp chuyển động tại đây. Mặc dù nhiên, vào cuối những năm 1980 cho tới đầu trong thời hạn 1990, nơi đây đã trở nên chìm.


Những cánh đồng tím bất tận, ngát mùi thơm ở Pháp Pháp nổi tiếng với phần lớn cánh đồng lavender chén bát ngát, đặc biệt là các vùng phía nam. Khác nước ngoài thường đổ xô đến đây vào mùa hoa nở để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn cảnh sắc đẹp long lanh diệu.

Cuộc sống trong khu ổ con chuột tội phạm lừng danh thế giới

Là thiên đường của các băng đảng tội phạm, quần thể ổ loài chuột ở Brazil trở thành điểm du ngoạn thu hút du khách.


Phút hoàng hôn mộng mơ sinh sống TP.HCM

Khoảnh tương khắc hoàng hôn là thời gian để người sài gòn tận hưởng trọn nhịp sinh sống bình yên hiếm hoi trong ngày.


Anh Tú

Theo Musafir


thành phố dưới biển tp biển đại dương tp dưới biển thành phố biển

Bài viết liên quan