heo gớm nghiệm của không ít nghệ nhân trồng mai thọ năm, âu yếm mai sau Tết đề xuất được tiến hành từ trước rằm tháng Giêng. Hãy cùng forestcitymalaysia.com.vn theo dõi phần nhiều điều cần để ý khi quan tâm mai quà sau đầu năm mới qua nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: Thay đất cho mai vàngVào đông đảo ngày Tết, mai trổ rất nhiều hoa, đòi hỏi phải tập trung tổng thể dưỡng hóa học và năng lượng. Bởi vì thế, sau khoản thời gian hoa tàn, cây trở cần xơ xác và suy kiệt. Bởi vì vậy, mai buộc phải phục hồi lập cập để lịch sự năm có thể ra hoa đúng và chen chúc hơn.


Mùa xuân ấm cúng là thời kì trở nên tân tiến mạnh của sâu dịch hại, cần vứt bỏ các mầm bệnh, tồn đọng nấm mốc, phân hóa học nhằm cây cách tân và phát triển khỏe mạnh.Trộn khu đất theo bí quyết xơ dừa + trấu + đất thịt. Rải một tấm trấu dưới mặt đáy chậu nhằm cây thoát nước tốt hơn.Tiếp đến là xơ dừa có công dụng giữ nước và bồi bổ cho cây. Sau cuối là khu đất thịt và phân giúp định hình bộ rễ và hỗ trợ dinh dưỡng.


Về bài toán thay khu đất trong đk cây bị kiệt mức độ sau mùa hoa: ngày tiết trời khu vực miền nam thường nóng sau Tết nên việc thay đất thường không có lợi, vì bộ rễ không hấp thu đủ nước với muối khoáng có khả năng sẽ bị yếu đi. Thay vào đó, bạn ta thường bón đạm cùng kali cho cây, hoặc phân cơ học trộn một không nhiều kali. Nếu bộ rễ không phát triển hoàn hảo thì việc thay chậu, nạm đất là không cần thiết.


*

Cần xác minh thời gian phục hồi sẽ giúp mai cải cách và phát triển trong giai đoạn xuất sắc nhất. Lúc trồng trong chậu, chúng ta phải tiếp tục bón phân đến cây tối thiểu 2 tuần/lần.


Sau Tết, chúng ta nên tỉa sút cành phụ và hoa. Khi cây lợi sức thì từ bỏ từ đưa ra nắng để cây quen dần dần với ánh nắng, khi ấy nó sẽ phát triển chồi khôn cùng nhanh. Ví như năm ko nhuận thì vấn đề tỉa tán thường được tiến hành trong khoảng tầm 15 - trăng tròn Âm lịch, ví như năm nhuận thì tỉa muộn hơn. Khi giảm cành, các tược non sẽ trở nên tân tiến nhanh mang theo cả chồi trên nách lá, chồi này có thể phát triển thành nhánh hoặc nụ, tùy nằm trong vào quang đãng kỳ, nhiệt độ, phân bón và một trong những yếu tố khác.

Xem thêm: 101+ Stt Chia Tay, Những Lời Chia Tay Hay Nhất 2021, Những Câu Nói Chia Tay Người Yêu


Đối với mai chưng quanh đó sân hoặc trồng trên đất, do cây vẫn tồn tại sức nhiều như mai chưng vào nhà, phải bạn không nhất thiết phải hồi sức mang đến cây. Mặc dù nhiên, chúng ta phải nhặt bỏ các hoa sót lại dù đang nở hay chưa.


Nếu mai được để trong nhà thì nên để ở nơi thoáng mát, gần cửa sổ hoặc cửa ngõ ra vào. Chúng ta xoay mai 1 góc 180 độ định kỳ mỗi 2 tuần nhằm cây cải cách và phát triển đồng đông đảo hơn. Liên tục kiểm tra lá và thân để sớm phát hiện tại các biểu thị bệnh trên cây.


Khi vừa rứa đất, cây mai sẽ không kịp thích hợp ứng với môi trường xung quanh đấy mới. Vị vậy, nếu như bạn bón phân ngay lập tức sẽ có tác dụng hỏng cỗ rễ cây.


Đúng. Các cành mai không được tỉa và âu yếm sẽ dễ bị nấm bệnh, không nhiều ra hoa. Còn hầu như cành được tỉa càng ngay gần thân cây thì cành trở nên tân tiến mạnh và cho ra nhiều hoa.


Bạn nên mua thuốc có hoạt chất Hexaconazole (Anvil) với Fipronil (Regent) xịt thuốc dự phòng sâu bệnh. Thời gian phù hợp là phun thứ nhất khi đã tỉa cành được 10 ngày, lần 2 là cây nhú mầm và lần 3 là cây già.


Trên đây là một số ghê nghiệm âu yếm mai quà sau đầu năm mới được các nghệ nhân truyền lại nhưng mà forestcitymalaysia.com.vn tổng vừa lòng được. Chúng ta có thể đọc thêm để từ tay âu yếm cây mai nhà mình. Chúc bạn thành công, có 1 năm mới suôn sẻ, hoàn toản và những hạnh phúc.