*

*
LaptopDell, Hp, Lenovo
*
PC WorkstationDell, Hp, Lenovo
*
Linh kiệnRam, ssd, hdd, ...

USB đã trở thành một đồ dụng luôn luôn phải có khi sử dụng máy vi tính thông thường nhằm lưu trữ các thông tin và di chuyển nó một giải pháp nhanh chóng. Mang thông tin trong USB sẽ gọn cùng tiện hơn hết laptop.

Bạn đang xem: Thẻ nhớ bị read only


Khi bạn sử dụng USB cơ mà muốn tiến hành việc định dạng ban đầu - Format, sao chép - Copy/Paste hoặc xoá - Delete một tập tin, file tài liệu nào kia của thẻ lưu giữ hoặc bên trên USB đôi khi sẽ xuất hiện một thông báo lỗi USB xuất hiện với tiêu đề: "The disk is write protected". Vậy làm cố nào nhằm khắc phụ lỗi không format được usb the disk is write protected. forestcitymalaysia.com.vn sẽ trình làng sau đây.

Mặc mặc dù lỗi thông dụng này không gây ảnh hưởng gì không ít tới việc hoạt động của Windows cùng của bộ lưu trữ trên các thiết bị SD thẻ hoặc USB di động, mặc dù nếu không cẩn thận với lỗi này thì nhiều kĩ năng các dữ liệu đặc biệt chứa bên trong các sản phẩm công nghệ này hoàn toàn có thể bị mất trắng.

Kiểm tra USB để tìm vì sao không format được usb the disk is write protected

Nguyên nhân chính của vấn đề không format được usb the disk is write protected là vì virus máy tính xách tay và trong lắp thêm SD thẻ hoặc USB bị lậu hoặc thiết bị đang được định dạng ở trạng thái Read-Only thường chỉ mang lại đọc mà thôi,... Nếu như khách hàng đang do dự chưa biết cách thực hiện sửa lỗi format thẻ nhớ bị lỗi write protect trước tiên hãy kiểm tra USB trước

*

Sử dụng USB mang lại việc tiến hành lưu trữ

Kiểm tra USB xem tất cả virus không

Chọn một trình antivirus xứng đáng uy tín, tin cậy, thông dụng như Avast, Kaspersky, Avira, AVG, BKAV, Microsoft Security Essentials… ứng dụng diệt vi khuẩn này có tác dụng sẽ đảm bảo máy tính và những thiết bị nước ngoài vi của công ty trước các phần mềm ô nhiễm và độc hại trong đó. Đặc biệt là đối với các công tác autorun thiết lập sẵn trên USB là nguồn gốc lây nhiễm virus từ máy vi tính vào USB với ngược lại. Nếu như phát hiện tại thì hủy diệt nó thôi.

Tiếp theo là coi USB tất cả bị khóa không, hãy xem bên trên thân một trong những USB tất cả khóa thay đổi lock/unlock để bảo đảm các dữ liệu ở chính sách đọc, ghi trên USB. Lúc USB đã ở chính sách lock thì mọi làm việc ghi, xóa, format gì phần đa không thể tiến hành được, buộc các bạn phải bật nút gạt sang nhằm bật chế độ unlock.

Một vấn đề rất đơn giản là soát sổ xem dung tích USB đã được áp dụng bao nhiêu, có đầy hay chưa cũng là nguyên nhân có thể lỗi. Hoàn toàn có thể vì ngày nay dung lượng USB ngày càng bự mà giá cả cũng ngày 1 giảm cho nên việc sắm cho chính mình một USB 8GB, 16GB hay cao hơn nữa lại ko là sự việc to tát nên người sử dụng quên việc kiểm tra thường xuyên dung tích USB, dẫn đến không khí đĩa USB sẽ đầy lại không biết.

*

Không format được USB disk is write protected

Cách sửa lỗi ko format được usb the disk is write protected

Sửa lỗi ko format được usb the disk is write protected trải qua Registry.

Bạn cần mở ngay hành lang cửa số Run bằng tổng hợp phím nhanh là Windows + R rồi gõ loại lệnh “regedit” và Enter.

Trong bối cảnh Registry đang mở, hãy search và mới đến đường truyền này, copy mang đến lẹ.

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlStorageDevicePolicies

Ở phía nên của hành lang cửa số StorageDevicePolicies nhé, hãy mở mục có ghi WriteProtect rồi thay đổi (value) trường đoản cú khóa này từ một sang 0 nhé. ở đầu cuối chọn OK để thoát ra khỏi phần Registry.

Xem thêm: Thà Người Đừng Hứa 2 - Hợp Âm Thà Người Đừng Hứa

​Nếu như không tồn tại giá trị như trên, chúng ta cũng có thể chọn chuột cần chọn New >> DWORD rồi lựa chọn tên là WriteProtect. Tiếp đến đặt quý giá là 0.

Bây giờ, hãy rút USB ra để xem tác dụng hãy triển khai cắm lại, thường thì thì với vấn đề này gần như là sửa tức thì lỗi ko format được usb the disk is write protected.

Sửa ko format được usb the disk is write protected sử dụng lệnh trong CMD (Command Prompt)

Trước tiên, hãy buộc phải mở vỏ hộp thoại Run bằng rồi chọn nhập cái lệnh "CMD" rồi thừa nhận Enter. Trong hình ảnh CMD bao gồm luôn, hãy nhấn mẫu lệnh diskpart mang lại gọn rồi Enter.

Sau đó, hãy nhập tiếp dòng lệnh Select disk X cùng với x là số lắp thêm tự ổ đĩa buộc phải sửa. Tiếp nhé Enter để tiếp tục hiển thị danh sách các ổ đĩa hiện tất cả trên lắp thêm tính.

Bây giờ, bạn cần chọn ổ đĩa SD card hoặc USB mà bạn có nhu cầu sửa lỗi, hãy mở ThisPC hoặc MyComputer lên để thấy thứ từ của lắp thêm rồi nhập loại lệnh attributes disk clear readonly để chọn ổ đĩa.

*

Sửa USB ko format được hiển thị the disk is write protected

Bây giờ, bạn hãy thử rút sản phẩm công nghệ và tiến hành cắm lại USB tiến hành kiểm tra xem tác dụng như cố nào, phương pháp này cũng có công dụng thành công ở tại mức độ hơi cao, mang đến hơn 70% đấy.

Cách hạn chế và khắc phục không format được usb the disk is write protected bằng chuyển đổi trạng thái Read-Only của tập tin trong USB

Trong một vài trường hợp, khi chúng ta tải thư mục hoặc tập tin về máy tính xách tay các nhân hoặc do do dự mà thiết lập cấu hình trạng thái của thư mục với tập tin ở chính sách Read-Only, điều này có nghĩa việc bạn không thể thực hiện được các thao tác làm việc sao chép, cắt, dán tập tin và thư mục sẽ có.

Vì vậy, Cần biến đổi chế độ Read-Only thành thông thường chế độ nhưng mà cách thực hiện khá solo giản. Chỉ cần chọn chuột cần ở thư mục vẫn ở trang thái Read-Only => chọn Properties. Cuối cùng, hãy vứt dấu kiểm tra ở ô cuối Read-Only là được nhé bạn.

forestcitymalaysia.com.vn hi vọng rằng với giải pháp khắc phục lỗi format thẻ nhớ bị lỗi write protect, không format được usb the disk is write protected bên trên đây hữu ích cho bạn.