** Dương Chí Dũng mang 500.000 USD cho tới nhà máy trưởng Phạm Quý Ngọ (TNO) Trong phiên tòa xét xử xét xử Dương từ bỏ Trọng và 6 đồng phạm về tội "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài", nhân bệnh Dương Chí Dũng (anh ruột của Dương từ Trọng) khaichính trang bị trưởng bộ Công an Phạm Quý Ngọ, trưởng ban chuyên án khảo sát các không đúng phạm trên Vinalines, đưa thông tin cho mình biết bài toán bị khởi tố và bắt tạm thời giam. Ông Dũng bảo rằng được ông Ngọ khuyên cần tránh đi một thời gian.

Bạn đang xem: Tướng phạm quý ngọ qua đời


*

(TNO) Trong phiên tòa xét xử xét xửDương tự Trọng với 6 đồng phạm về tội "Tổ chức cho những người khác trốn đi nước ngoài", nhân chứngDương Chí Dũng (anh ruột của Dương tự Trọng)khai rằng: thiết yếu Thứ trưởng bộ Công an Phạm Quý Ngọ, trưởng ban chuyên án điều tra các không đúng phạm trên Vinalines đưa tin việc cho mình biết việcbị khởi tố và bắt trợ thời giam. Ông Dũng nói rằng được ông Ngọ khuyên đề nghị tránh đi một thời gian.

*

Lúc 11 giờ đôi mươi phút hôm nay, tại tòa án nhân dân TP Hà Nội, trước khi phần xét xử buổi sáng sớm kết thúc, vào phần vấn đáp trước tòa, nhân chứng Dương Chí Dũng (người bị tuyên xử tử hình vào vụ án tham nhũng Vinalines) đến biết: trưa ngày 17.5, Dũng gồm điện đến ông Phạm Quý Ngọ hỏi thăm thì được biết ông Ngọ vẫn đi công tác. Tới chiều tối cùng ngày gọi điện lại thì được vật dụng trưởng Phạm Quý Ngọ nói "Thủ tướng tá đã thuận tình khởi tố, bắttạm giam chú" và khuyên Dũngnên tắt điện thoại cảm ứng và tránh đi một thời gian.

Chiều nay, khi phiên tòa tiếp tục, Dương Chí Dũng nói: “Tôi là bị cáo trong một vụ án khác và đề xuất chịu nút án cao nhất nên tôi chẳng tất cả gì đề xuất giấu giếm cùng sẽ khai thật”.

Chủ tọa phiên tòa Trương Việt Toàn cho biết toàn cỗ lời khai của nhân chứng Dương Chí Dũng tòa ghi nhận và không rào cản trình bày.

Ông Dương Chí Dũng khai nhận, chiều 29.4.2012, nhì vợ ck Dương Chí Dũng xuống thăm ông Phạm Quý Ngọ trên Tuần Châu (tỉnh Quảng Ninh). Khoảng tầm 14 giờ đồng hồ chiều thì gặp gỡ được ông Ngọ với trình bày thực trạng về vụ việc xẩy ra tại Tổng doanh nghiệp Hàng hải Việt Nam, rằng mình không trực tiếp ký bất kỳ văn phiên bản quan trọng nào. Tại chỗ nghỉ của ông Ngọ, Dương Chí Dũng biếu rubi 10.000 USD.

Xem thêm:

Ông Dũng khai tiếp, đêm ngày 2.5.2012, ông điện cho ông Ngọ và được ông này cho biết thêm đang sinh sống nhà. Khi tới nhà gặp gỡ thì được bảo xuống tiệm nước dưới tầng trệt của tòa bên Pacific trê tuyến phố Lý thường xuyên Kiệt, kế tiếp lại được bảo lên ở trên nhà. Lần này Dương Chí Dũng có mang theo 500.000 USD.

Khi lên công ty thì vk ông Ngọ đem vào phòng khách cùng pha nước mời uống. Tiếp đến ông Ngọ nhắc nhở Dương Chí Dũng mua một cái sim rác nhằm liên lạc. Theo lời Dương Chí Dũng, tổng thể số tiền 500.000 USD rất nhiều là chi phí vay mượn của một số trong những người quen nhằm biếu ông Ngọ. Ông Dũng đến biết, việc đến gặp và biếu xoàn này để vị cán bộ cấp cao giúp chạy án.

Lúc vẫn ngồi, ông Ngọ đã điện thoại cho viên trưởng C48 nhưng mà không thấy nghe máy. Dương Chí Dũng đề xuất xin số của viên trưởng C48 nhằm liên lạc. Sau đó, Dương Chí Dũng nhờ fan dẫn đến nhà cục trưởng C48.


Tới ngày 6.5.2012, Dương Chí Dũng lại mang đến nhà ông Ngọ trên rồi điện thoại cảm ứng cho nam nhi ông này, nhưng người con trai này bảo đang dự hội sinh nhật tận nơi một bạn tên Thiều (Bộ Công an).

Ngày 7.8, Dương Chí Dũng đến thao tác làm việc với C48 và chiều tối lại điện thoại cảm ứng cho ông Phạm Quý Ngọ để báo cáo tình hình.

Ngày 13.5, Dũng đi công tác làm việc Hà Tĩnh. Ngày sau ra có điện đến ông Ngọ nhưng lại thấy tắt máy, điện lại vào số cũ thì fan này nghe sản phẩm và chấp nhận tới mang lại nhà ông này. Tại trên đây ông Phạm Quý Ngọ nói tình trạng có căng thẳng, nhất là lúc T.Ư vừa họp, C48 ý kiến đề xuất khởi tố 3 người, trong số đó có Dũng là người đứng đầu.

Ông Dũng khai tiếp, đang thì thầm thì ông Phạm Quý Ngọ gồm điện thoại. Nghe hết cuộc năng lượng điện thoại, ông Ngọ tảo ra nói là chủ tịch nước nói có tác dụng sớm, làm nghiêm vụ Vinalines trước kỳ họp Quốc hội thời điểm cuối tháng 5.2012. Chủ tịch nước trước đó không đồng ý chạm chán Dương Chí Dũng.

Đây là tổng thể lời khai của nhân triệu chứng Dương Chí Dũng tại phiên tòa hôm nay. Cũng vào hôm nay, trả lời media trong nước, sản phẩm công nghệ trưởng bộ Công an Phạm Quý Ngọ tủ nhận tổng thể sự vấn đề và mang lại biết, toàn bộ những lời khai này gần như là bịa đặt, phải gồm chứng cứ, nhiệm vụ của cơ quan khảo sát phải làm rõ việc này.