Cách để nuôi một chú chim yến hót thích sống lẻ loi và tương đối dễ chăm sóc. Bọn chúng sẽ vui vẻ giả dụ được hỗ trợ thức ăn uống tươi và không gian để bay nhảy. Ngay cả khi chúng ta chỉ nuôi một bé chim yến hót, nó cũng cần một loại lồng bự và các vật dụng cơ bản.

Bạn đang xem: Thức ăn cho chim yến để hót hay


Cách để nuôi một chú chim yến hót lựa chọn giống

Cách để nuôi một chú chim yến hót lựa chọn giống

Vì chim Yến có rất nhiều màu sắc khác biệt nên tùy theo sở mê say mà bạn chọn. Phải chú ý đối cùng với chim thuần color không nên chọn mua chim có sợi màu sắc trắng, hoàn toàn có thể xem phần lông mặt dưới đuôi phía hậu môn để hiểu độ thuần của màu lông. Một vài người gật đầu mua những bé chim đẹp nhất giá cao nhưng sở hữu về 1 thời gian thì thấy lông cánh hoặc đuôi mọc ra sợi lông trắng, mất quý giá thẩm mỹ, đó là do người bán đã nhổ gai lông trắng đi trước khi bán.

Làm nhà đến chim

Cách nhằm nuôi một chú chim yến hót chiếc lồng một số loại tốt dành cho một con chim yến hót sẽ giúp đỡ chúng hoàn toàn có thể bay cho tới lui các vòng. Bạn nên mua lồng chim cao ít nhất 40 cm và rộng tối thiểu 75 centimet với khoảng cách giữa các nan lồng là 1,3 cm. Lồng chim nên gồm chiều rộng và dài to hơn chiều cao để chim có không khí bay nhảy.

Không sở hữu lồng tròn hoặc lồng trang trí. Phần lớn kiểu lồng này không tồn tại đủ không gian cho chim bay.Chọn lồng kim loại hoặc lồng sắt sơn tĩnh điện.

Tìm một nơi an ninh nhưng có người lui tới để tại vị lồng chim. 

Chọn căn phòng thông thường sẽ có người ở để chú chim yến hót của công ty khỏi cảm thấy cô đơn. Đặt lồng chim sát vào tường hoặc trong góc, kiêng xa cửa sổ, cửa ra vào, lỗ thông gió, chỗ có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc bao gồm gió lùa.

Phòng ngơi nghỉ gia đình, phòng thao tác làm việc tại công ty hoặc phòng ăn hoàn toàn có thể là mọi nơi tương thích để đặt lồng chim. Không đặt lồng chim trong bếp.Không cần sử dụng thuốc xịt, nước hoa xịt phòng, lọ xịt đánh trơn gỗ, nến thơm, hút thuốc lá lá hoặc sử dụng các sản phẩm tạo mùi thơm của phòng đặt lồng chim.Không nhằm lồng chim dưới đất. Lồng chim cần được đặt cao tối thiểu là ngang trung bình mắt.

Dùng giấy báo hoặc tấm lót nhằm lót lồng chim. 

Lớp lót bằng báo để giúp bạn thuận tiện dọn phân chim, cùng tấm lót cũng rất tốt. Cầm giấy báo hoặc tấm lót từng ngày để lồng chim không biến thành quá bẩn.

Tránh dùng cát dọn dẹp của mèo hoặc gỗ bào làm vật tư lót.

Xem thêm: Bánh Sinh Nhật Hướng Dẫn Vẽ Bánh Sinh Nhật Đơn Giản Và Tô Màu Cho Bé Yêu

Cách nhằm nuôi một chú chim yến hót lắp cây đậu đến chim.

*
Cách để nuôi một chú chim yến hót gắn thêm cây đậu mang lại chim.

 

Cây đậu sẽ cung ứng chỗ nhằm chim yến hót bay và ngủ. Hai cây đậu lắp trong lồng chim để giúp chúng hoạt bát và vui vẻ. Bạn nên tìm cây đậu có đường kính khoảng 1 -2 cm.

Các cành cây có thể dùng làm địa điểm đậu tuyệt vời và hoàn hảo nhất của chim.Lắp các cây đậu vào lồng bí quyết nhau khoảng chừng 40 cm. Gắn hai cây đối diện nhau ở nhì đầu lồng để dành riêng chỗ về tối đa mang lại chim bay.

Kỹ thuật nuôi và âu yếm chim Yến hót hay

Kỹ thuật nuôi chim Yến hót chúng ta nên chọn lựa chim vẫn còn đấy non khoảng tầm 30 ngày tuổi, các nhất là 60 ngày. Giai đoạn nầy rất đặc trưng trong cuộc sống của chim nếu ta nuôi không xuất sắc thì tác động rất nhiều đến tiếng hót của chim trống và sản xuất của chim mái sau này. Chính vì thế ta nên cho nạp năng lượng đù hóa học để chim phát triễn tốt.

*
Kỹ thuật nuôi và quan tâm chim Yến hót hay

Công thức thông thường: 50% kê (bao gồm toàn bộ các các loại kê vỏ vàng, kê vỏ đỏ, kê vỏ white với số lượng bằng nhau hoặc các kê vàng, các kê đỏ hõn tuỳ mùa), 20% phân tử yến mạch, 20% hạt cải xanh, 10% phân tử mè (hạt vừng) bao gồm 5% mè đen+5% mè vàng. Hoàn toàn có thể cho thêm hoặc gắng vào kê một chút thóc (lúa) nhiều loại hạt nhỏ, vỏ mềm, hoặc phân tử hướng dương nhỏ.

Cách tập mang đến chim hót

Nuôi chim Yến hót ko nên lo sợ vì loài chim này đề xuất từ hai tuổi trở lên mới trưởng thành và cứng cáp và mới hót hay. Để tập mang đến chim hót lâu dài cao tốt như điệu nhạc thì nên cần cho chim nghe hay xuyên các loại băng nhạc dành cho chim. Khi chim đã cất tiếng hót nếu nuôi những hãy tách bóc chúng ta mỗi bé một đoạn sau đó mở nhạc từ kia chúng có thể ganh đua kéo dãn dài tiếng hót, luyện giọng cùng nhau.

Phòng bệnh

Cách để nuôi một chú chim yến hót trong quy trình nuôi chim Yến các bạn phải thiệt sự chú ý, ví như chim Yến rứa lông mỗi năm một lần thì sẽ là chuyện bình thường nhưng giả dụ thấy hiện tượng rụng ko đồng hầu như theo từng mảng với không mọc lại nữa thì đó là thể hiện của bệnh dịch rụng lông. Tuy ko phải là một trong bệnh nghiêm trọng, nhưng là 1 trong những bệnh dẻo dẳng, âm thầm sẽ khiến cho chim suy nhược dần dẫn mang lại còi cọc cho nên phải gồm cách can thiệp ngay nếu như không chim sẽ khá xấu xí, hót uể oải.

Qua nội dung bài viết trên đã cho các bạn biết về Cách để nuôi một chú chim yến hót hiệu trái nhất đến bạn. Hy vọng những thông tin trên vẫn hữu ích đối với các bạn.

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( vietq, aquabird, … )