TPO - Thung lũng Chết, California, Mỹ được ghi nhấn kỷ lục là khu vực nóng tốt nhất năm 2019 với nhiệt độ lên đến mức 47 độ C. Vào thời điểm năm 1913, nhiệt độ ở chỗ này cao ở mức 56,7 độ C. Thung lũng này còn có những điều bí ẩn cho đến thời điểm này giới khoa học vẫn chưa thể lí giải được.

Thung lũng bị tiêu diệt (Death Valley) là 1 trong thung lũng dài và hẹp nằm giữa hai bang California và Nevada của Hoa Kỳ.Thung lũng chết gồm cao độ thấp tốt nhất Bắc Mỹ, trung bình khoảng chừng 86m dưới mực nước biển, tổng diện tích s khoảng 1.400km2. Thung lũng Chết bao gồm điều kiện tự nhiên rất tương khắc nghiệt, sức nóng độ mùa hè thường bên trên 49°C (mức kỷ lục 56,7°C), ngày đông dưới 0°C. Lượng mưa trong thung lũng siêu thấp, mức độ vừa phải hằng năm khoảng 42mm.

Bạn đang xem: Thung lũng chết ở mỹ

Năm 1849, một đoàn người đi kiếm vàng vào khi nỗ lực tìm tuyến đường tắt đã đi lạc vào thung lũng này với bị mất phương hướng. Chúng ta đã đề nghị trải qua đói khát, bị ánh nắng mặt trời nóng bức thiêu đốt và bị tấn công bởi những loài côn trùng, sâu bọ như rắn và bọ cạp.

Chịu nhiều khổ ải, có bạn vùi xác dưới đáy vực, có bạn bị chết vị đói, vì rắn độc cắn, mãi mang lại tháng một năm 1850 new có mtv trong đoàn trốn bay ra.

Năm 1941, một đoàn khảo sát của Mỹ vày mất phương phía cũng lạc vào đó và không một ai sống sót.

Năm 1949, một đoàn thám hiểm khác thâm nhập vào thung lũng và chết vị một sức khỏe thần bí. Một vài người chạy thoát mà lại chẳng bao lâu bọn họ cũng bị tiêu diệt một giải pháp khó hiểu. Trường đoản cú đó mang lại nay, địa phận thung lũng này được gọi tên là Thung lũng Chết.

Thực đồ vật trong Thung lũng bị tiêu diệt rất ít, ven đầm ao có một trong những loài cỏ như cỏ bấc. Động trang bị cũng chỉ có thỏ rừng, chuột, cáo, chó sói và sơn dương. Ở thung lũng hoang vu vừa thô vừa rét này, sự sinh tồn của con fan và động vật hoang dã rất khó khăn.

Trong lòng thung lũng hoang tàn nhưng cảnh sắc quanh nó lại hoàn toàn khác biệt. Phía Tây thung lũng là chân núi phía đông dãy Nevada. Ở vùng tiếp giáp có rất nhiều khe núi dọc ngang và những cây cột bằng đá tạc mọc lởm chởm.

Dưới ánh trăng mờ cảnh tượng khu vực này ảm đạm đáng sợ nhưng mà dưới tia nắng mặt trời lại toát lộ vẻ rất đẹp rực rỡ, trở nên nơi bao gồm sức hấp dẫn khách du ngoạn nhất của thung lũng, được mệnh danh là "cái đĩa điều sắc của những họa sĩ". Năm 1933, Mỹ xây dựng tại đây một công viên quốc gia và phát triển thành nơi nghỉ đông kháng rét.

Một vào những bí mật của Thung lũng bị tiêu diệt là sự dịch chuyển của các tảng đá với vệt đường đi của bọn chúng trên cát, dù chưa phải do áp lực đè nén của mưa, gió hay chiếc nước.

Nhà khoa học NASA Brian Jackson đã mang lại rằng, điều bí mật này khiến cho người ta liên quan tới địa điểm đây giống hệt như một hành tinh khác.


*
Cứ rộng một tháng, phần đa hòn đá lại dịch rời khoảng 100 m.

Cứ rộng một tháng, đều hòn đá này lại dịch chuyển được khoảng chừng 100 m. Ko ai giải thích được tại sao những hòn đá này lại có thể di đưa được.

Xem thêm: Cách Làm Cụp Đuôi Tóc - Làm Sao Để Đuôi Tóc Cụp Vào Và Giữ Nếp Lâu

Sau những trận bão lớn, nước thường tập trung trên mặt phẳng những hòn đá kỳ dị này. Mặc dù nhiên, điều ấy vẫn chưa đủ để lý giải cho sự di chuyển bí mật của chúng. Đường dịch chuyển của hầu hết hòn đá này không áp theo một phép tắc nào.


Những vùng khu đất nóng khiếp hoàng trên vắt giới

Aziziyah, Libya:Thủ tủ cũ của quận Jafara từng được ghi thừa nhận là nơi nóng duy nhất trái đất với ánh sáng 58 độ C vào khoảng thời gian 1922. Mặc dù nhiên, danh hiệu này bị thu hồi vào năm 2012, khi các nhà khí tượng học tập tuyên ba rằng công dụng đo đạc này không chuẩn chỉnh xác vày nhiều lý do. Hiện tại tại, thị xã có rộng 20.000 dân này vẫn liên tục hứng chịu nền nhiệt rộng 48 độ C trong đợt hè.

Dallol, Ethiopia:Vùng thủy nhiệt này có các mỏ muối, suối nước nóng cất axit cùng suối phun, với nhiệt độ trung bình hàng ngày là 41 độ C, mức nhiệt tối đa trong những vùng có bạn sinh sinh sống trên trái đất. Trái cùng với tưởng tượng, toàn vùng gồm tới hơn 83.000 bạn sinh sống. Ngành khai quật mỏ tại chỗ này rất phạt triển.

Wadi Halfa, Sudan:Thành phố nóng bức này nằm cạnh sát bờ hồ Nubia, sát như không tồn tại mưa xuyên suốt năm. Mon 6 là tháng nóng nhất tại chỗ này với ánh sáng trung bình 41 độ C, rất có thể lên tới 53 độ C.

Tirat Zvi, Israel:Nhiệt độ kỷ lục sống đây lên đến mức 53-54 độ C và nền nhiệt trung bình 1 năm là 37 độ C. Khu người dân này có rất nhiều công trình tôn giáo ấn tượng và nền văn hóa đặc sắc.

Timbuktu, Mali:Thành phố nằm ở vị trí rìa phía nam giới của Sahara này còn nóng hơn vào mùa đông, với ánh sáng trung bình là 30 độ C vào thời điểm tháng 1. Nhiệt độ độ tối đa được ghi thừa nhận ở đây là 49 độ C

Kebili, Tunisia:Thị trấn sa mạc này lừng danh với chà là quality cao, loại cây chịu đựng được ánh nắng mặt trời trung bình 40 độ C vào mùa hè. Nhiệt độ độ cao nhất được ghi nhận được ở đây lên tới mức 55 độ C.

Ghadames, Libya:Ốc đảo giữa sa mạc này giờ là Di sản trái đất UNESCO nhờ vào những căn nhà đắp tự bùn, con kiến trúc đảm bảo 7.000 cư dân tại chỗ này khỏi cái nắng nóng bỏng rát. Được xem như là “ngọc trai sa mạc”, ánh sáng trung bình sống Ghadames là 40 độ C, cao nhất có thể lên đến mức 55 độ C.

Bandar-e Mahshahr, Iran:Thành phố này không chỉ có nhiệt độ cao cơ mà còn đi kèm theo với độ ẩm báo động, khiến cho không khí bí bách và rét nực. ánh nắng mặt trời cao kỷ lục ngơi nghỉ đây lên tới 51 độ C.