GH nước ta Giáo Phận Chủng Viện thông tin Suy Niệm Thời Sự Thượng Hội Đồng Phụng Vụ Đức Tin Mục Vụ Đời Tu Sứ Vụ truyền thông media Vatican không giống tư Liệu không giống

*

TOÀ GIÁM MỤC KONTUM146 trằn Hưng Đạo -Kontum - Việt Nam

Số 25/VT/’22/Tgmkt

THƯ CHUNGTẾT NHÂM DẦN

Kính gửi: Quý Cha,quý Tu sĩ nam nữ, quý Chủng sinh,và quý các cụ anh chịem trong mái ấm gia đình Giáo phận.

Bạn đang xem: Tin giáo phận kon tum

Thưa anh chị em, tuy tía ngày Tết đã dần dần khép lại, nhưng nămmới Nhâm Dần mới chỉ bắt đầu. Tôi xin mượn số đông dòng chữ này, để ước chúc cácthành viên trong gia đình Giáo phận 1 năm Mới Nhâm dần dần nhiều nụ cười và phúclành của Chúa. Như cả nhà em sẽ biết, Giáo phận bọn họ vừa trải qua nhữngngày gian khổ vì sự ra đi quá bất ngờ đột ngột và nhức thương của phụ vương Giuse è NgọcThanh, tu sĩ cái Đa Minh, tín đồ vừa được bổ nhiệm đặc trách giáo bọn họ Sa Loong,thuộc giáo xứ Đăk Mót. Cho tới lúc này, vẫn còn đấy nhiều uẩn khúc tầm thường quanh sựviệc thương trung khu này. Tuy nhiên, trong khi chờ đón có thêm những tin tức liênquan, nhằm tránh những hiểu lầm không đáng có, và nhất là để mái ấm gia đình Giáo phậnthêm hiệp thông trong lời cầu nguyện, tôi xin được bao gồm đôi lời với anh chị em em.

Giáo họ Sa Loong bấy lâu vốn nằm trong giáo xứ Đăk Mót. Thờigian sát đây, giáo họ đang xuất hiện những bước chuẩn bị để thành lập và hoạt động giáo xứ mới.Trong đó, có chương trình kêu gọi giúp đỡ để hoàn toàn có thể xây dựng cho các bạn em nơiđây nơi ở thờ. Và để tiếp tục các bước của vị tiền nhiệm, cha Giuse Thanhđược bổ nhiệm về đây, thay thế cho người đồng đội cùng Dòng. Là 1 linh mục cònrất trẻ, cha Giuse Thanh được biết thêm đến là một trong những con người nạp năng lượng nói nhỏ tuổi nhẹ, hiềnlành và dễ mến.

Tuy quá bất ngờ và rất bộn bề những ngày giáp Tết, quý Cha,quý Tu sĩ nam cô gái và các bạn em giáo dân đã và đang thu xếp để đến thăm viếng, chiasẻ và dâng lễ cầu nguyện cho phụ thân Giuse Thanh trên Tu xá dòng Đa Minh với tại nhànguyện Plei Đon. Đặc biệt, gia đình Giáo phận đã và đang quây quần dâng lễ và tiễnbiệt Cha, trước khi cha được mang về an táng tại cộng đoàn Martinô Hố Nai, BiênHoà (Gp. Xuân Lộc). Xin cảm ơn quý Cha, quý Tu sĩ nam cô gái cùng anh chị em.

Xem thêm: 15 Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Nhanh Có Tác Dụng Gì? Đi Bộ Có Tác Dụng Gì

Anh Nguyễn Văn Kiên thuộc mái ấm gia đình công giáo. Bố mẹ anh hiềnlành, ngoan đạo. Anh bao gồm hai em trai cùng một em gái. Em gái học nội trú nhà cácSoeurs. Mặc dù nhiên, bạn dạng thân anh Kiên thì lơ mơ, ko sống đạo. Qua hầu hết thôngtin đã có được từ cha mẹ anh Kiên, anh Kiên chưa phải là fan điên khùng theocách phát âm thông thường. Anh vẫn biết làm cho ruộng, làm cho rẫy, sửa xe,... Mặc dù nhiên,thỉnh thoảng, anh có thể nổi điên quậy phá, chửi bới, đập tivi, đánh đập tức thì cảngười nhà, thậm chí đập phá bàn thờ cúng gia đình... Anh còn hoang tưởng bị bạn taức hiếp, phòng cản quán triệt lấy vợ. Anh quát mắng mắng mẹ anh khi bà khước từ lờianh nói như thế.

Kính thưa cả nhà em, trên đây là một vài tin tức chúngtôi bao gồm được tính đến lúc này. Mong muốn sao số đông uẩn khúc tầm thường quanh đổi mới cố đauthương này mau chóng được sáng sủa tỏ.

Nói gì thì nói, máu bạn vô tội đang đổ! Trước nỗi mất mátnày, là những người có niềm tin, ngoài những lời nguyện cầu dành cho phụ vương GiuseThanh, ngoài các chia sẻ, ủi an với nâng đỡ dành riêng cho gia đình Cha, cho chiếc ĐaMinh, bí quyết riêng đến các bạn bè Đa Minh đang giao hàng trên cánh đồng truyền giáoKon Tum bọn chúng ta, mang đến bà nhỏ giáo dân giáo bọn họ Sa Loong, chúng ta được mời hotline sốngchứng tá tình yêu với tha thứ. Ao ước sao hận thù và bạo lực lui xa, để yêu thươngvà hiệp độc nhất vô nhị thêm tròn đầy, ngõ hầu “Tín nghĩa đậc ân nay hội ngộ, hoà bìnhcông lý vẫn giao duyên” (Tv 85,11).

Xin cả nhà em thường xuyên cầunguyện cho cha Giuse Thanh, cho mái ấm gia đình Cha, cho các linh mục với tu sĩ phái nam nữđang ship hàng trên cánh đồng truyền giáo Kon Tum chúng ta. Cũng xin cả nhà emthương cầu nguyện cho tôi cùng cho gia đình Giáo phận niềm nở của chúng ta nữa.