Đây là 1 trong những mối quan hệ cực nhọc tả, với người này nó có vẻ như rất thú vị tuy nhiên với người khác, nó lại mang về vô vàn vấn đề cũng như cảm giác bất lực.


"Mình cùng mọi người trong nhà giống như người yêu. Nhìn nhau giống như người yêu. Mặc dù không phải là tình yêu. Nhưng chắc chắn ko phải tình bạn" - nghe rắc rối, đau đầu thật nhưng trên đời này thực sự tồn tại một mối quan liêu hệ như thế. Nó là mối quan hệ trên tình bạn nhưng dưới tình yêu, nó gọi là mối quan liêu hệ mập mờ.

Bạn đang xem: Tình cảm không rõ ràng

01

Mập mờ ở đây là gì?

Là tiến một bước, nhị bạn gồm thể tay vào tay cùng đi dạo phố. Lùi một bước, hai bạn lại là đôi tri kỷ tất cả thể vai trung phong tình với nhau về mọi thứ. Những bạn thân thiết nhau, thấu hiểu nhau. Mỗi khi chịu thiệt ở ngoài, những bạn gồm thể vỗ về nhau. Mỗi khi mệt mỏi, những bạn bao gồm thể cho nhau một dòng ôm, một bờ vai để tựa vào.

Là trước mặt người quen, nhị bạn người đi trước người đi sau, ko thân mật không sôi động như thường lệ. Ngược lại, ở nơi riêng tư, nhị bạn tất cả thể nũng nịu nhau, thậm chí sẵn sàng đưa ra những yêu thương cầu gồm phần vô lý. Câu trích dẫn nổi tiếng:"Tớ trao trái tim đến cậu, cùng trao chính mình mang đến anh ấy, trao diễn biến mang đến cậu, và trao kết cục đến anh ấy" đó là nói về mối quan tiền hệ mập mờ này.


*

Mối quan lại hệ giữa các bạn không phải là tình bạn, cũng chẳng phải tình cảm nhưng nó cao hơn tình bạn và vẫn có khoảng cách với tình yêu. Mọi người đều mang lại rằng giữa những bạn tất cả cái gì đó nhưng chỉ bạn biết rằng giữa nhì người chẳng gồm gì cả. Hai bạn tất cả thể tay đan tay bên trên phố, gồm thể cùng thưởng thức bữa tối ở đơn vị hàng. Những bạn gồm thể thuộc đi xem phim, cùng đi hát karaoke. Mỗi khi cần ai đó ở bên, người đầu tiên bạn nghĩ đến sẽ là người ấy.

Thế nhưng, ko lời yêu nào được nói ra, không danh phận làm sao được xác nhận. Mối quan tiền hệ kiểu này không sao nói mang đến rõ ràng, nói mang lại rành mạch được.Nó luôn luôn tạo mang lại bạn cảm giác muốn tiến thêm một bước, sợ bản thân ảo tưởng. Nhưng lùi một bước thì lại không đành lòng.

02

Có đoạn lyrics tôi từng rất vai trung phong đắc nói về kiểu tình cảm cạnh tranh tả này: "Mập mờ khiến người ta cảm mệt mỏi, không kiếm thấy kết cục để bao gồm thể buồn thương. Bao giờ thì nên tiến lên phía trước, bao giờ thì phải lùi về phía sau…". Sự mập mờ ấy bất lực đến đau lòng.

Thực tế, kế bên kia tất cả rất nhiều người đang trong mối quan tiền hệ như vậy. Nhì người đó chưa bao giờ chính thức ở cùng cả nhà nhưng lại cứ tiếp tục bảo trì mãi một mối quan lại hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu".

Tôi nghĩ rằng, khi nhì người sẵn sàng duy trì mối quan hệ như thế, một trong hai người chắc hẳn phải yêu thương người còn lại rất nhiều cần mới bằng lòng chôn bản thân giữa đống cảm xúc cạnh tranh gọi thương hiệu này. Hoặc giả, cả nhị người họ đều ngại tiến tới vì lý do này, tại sao kia, do sợ đến một thời điểm nào đó, cả nhị sẽ phải phân chia tay.

Nhưng dù thế làm sao đi chăng nữa, nếu yêu thương nhau thật lòng thì cứ quang đãng minh chính đại nhưng mà ở với mọi người trong nhà đi. Bởi mối quan liêu hệ mập mờ lúc đến hồi kết sẽ khiến người ta cảm thấy như mình đang phải chịu thiệt thòi rất nhiều. Suy mang đến cùng, ai mà lại chẳng muốn nói cho cả thế giới biết: "Đây là bạn trai/ bạn gái của tôi" cơ chứ.


*

03

Nếu gồm thể, đừng mập mờ với người nhưng mà bạn yêu. Nếu người ấy yêu thương bạn, người ấy sẽ hứa hẹn với bạn. Nếu người ấy không yêu bạn, bạn với người ấy có làm những gì thì đến cuối thuộc cả nhì vẫn chỉ là hai người xa lạ mà thôi.

Bạn cần hiểu rằng, nếu một đàn ông trai và một cô gái giữ mối quan lại hệ "trên tình bạn nhưng chưa phải tình yêu" với nhau, con quay qua con quay lại cũng chỉ vì chưng mấy tại sao thế này thôi.

Xem thêm: Cách Làm Quạt Bắt Muỗi - Hướng Dẫn Tại Nhà Hiệu Quả

Một người yêu đậm sâu, một người yêu không đủ

Điều kiện tiên quyết để bảo trì một mối quan lại hệ mập mờ phải là một trong hai dành riêng tình cảm rất sâu đậm với người còn lại. Nếu cả nhị người không đủ yêu thương thì chỉ có thể là bạn bè, sẽ không tồn tại mối quan liêu hệ ái muội kia xảy ra.

Còn một điểm nữa là một trong hai chỉ say mê đối phương vừa phải. Vày nếu rất yêu thích sẽ thành yêu, hai người sẽ bên nhau một giải pháp tự nhiên, không cần đợi chờ. Còn lúc cảm xúc chỉ nửa chừng, tình huống tạo nên sẽ là người đó không say đắm bạn quá mức nhưng cũng ko muốn buông tay bạn, thành thử cả nhì cứ phải bảo trì mối quan liêu hệ ko rõ ràng, cho đến lúc người cơ thực sự hiểu được họ muốn gì thì mọi chuyện mới chấm dứt.

Trong trường hợp này, người yêu nhiều hơn sẽ là người tổn thương nhất. Cho dù ở bên nhau hay không thì trái tim người đó vẫn sẽ đau. Vậy bắt buộc nếu biết người đó không tồn tại cảm xúc gì với bạn, chỉ muốn dây dưa với bạn cho có thì hãy từ bỏ sớm đi. Người yêu thương bạn chẳng bao giờ muốn mập mờ không cụ thể với bạn.


*

Không muốn mất đi một người bạn

Có một khả năng không giống xảy ra là nhị người ngay từ đầu đã là bạn tốt, trong tâm đều thấy ưa thích đối phương. Nhưng cả hai đều cảm thấy làm cho bạn bè thì tốt hơn. Chẳng may tỏ tình thất bài bác hay cùng mọi người trong nhà rồi trong tương lai chia tay thì mất bạn.

Vì vậy, họ biến mối quan liêu hệ của họ trở thành mập mờ. Bạn bè ko giống bạn bè, người yêu ko giống người yêu, không người nào dám tiến thêm một bước.

Bạn chỉ là một vào những mối dự phòng

Trên thực tế, lời giải ưng ý tốt nhất mang đến sự mập mờ vào tình cảm đó là bạn chỉ là một trong những mối dự phòng của người kia nhưng thôi. Nếu người ấy thực sự yêu bạn, người ấy sẽ không để giới hạn của nhì người chỉ là bạn bè hoặc hơn bạn bè một chút. Người ấy sẽ ko nhịn được cơ mà tuyên bố với cả thế giới chuyện nhị bạn yêu thương nhau.

Mập mờ, nói thẳng ra là không muốn chịu trách nhiệm. Thái độ chứng minh người ta chỉ coi bạn như mối dự phòng. Có thể vị thấy bạn ko tệ cần không nỡ buông bạn ra, vậy là chỉ bao gồm thể tiếp tục duy trì mối quan liêu hệ "nửa nạc nửa mỡ" này.

Một khi gồm người phù hợp hơn, họ sẽ bỏ rơi bạn. Vày vậy, với những người chỉ coi bạn như mối dự phòng, đừng ý muốn họ sẽ đối xử thật tâm với bạn, thoát ra sớm được ngày nào hay ngày đó!04

Câu chuyện "trên tình bạn dưới tình yêu" đã, đang cùng vẫn sẽ xảy ra.Nhưng bạn cần hiểu rằng nếu một người chỉ muốn gia hạn mối quan hệ mập mờ kiểu này với bạn, vậy bạn đừng đắn đo nhiều, người ấy không ưng ý bạn đến thế đâu.

Người như vậy trọn vẹn không yêu bạn thật tâm. Người ấy tất cả thể có những tính liệu của riêng rẽ mình, gồm thể coi bạn là mối dự phòng, bao gồm thể bởi vì muốn tận hưởng sự tốt bụng dịu dàng của bạn, cũng bao gồm thể vày không muốn mất đi một người bạn như bạn.

Dù thế như thế nào đi chăng nữa, điều đó cũng đủ cho cho thấy người ấy chỉ muốn tiếp tục mập mờ với bạn chứ không muốn để mối quan liêu hệ tiến triển thêm một bước. Đừng quên, người yêu bạn thật lòng sẽ ko bao giờ mập mờ với bạn. Người yêu thương bạn thật lòng sẽ chủ động nói yêu bạn, sẽ vượt qua rạng rỡ giới tình bạn với trên tình bạn để bao gồm thể thuộc bạn phát triển mối quan liêu hệ yêu đương.