*

Ý tưởng về Trung trọng điểm Thương mại trái đất lần đầu tiên ra đời tại Hội chợ thế giới năm 1939 nghỉ ngơi New York, Mỹ. Một dự án được rao bán tại trung tâm thương mại đã trình bày ý tưởng về hòa bình thế giới trải qua thương mại, và giữa những nhà tổ chức triển khai của triển lãm, Winthrop W. Aldrich đã khuyến cáo một Trung chổ chính giữa Thương mại thế giới tại thành phố New York.

Bạn đang xem: Tòa tháp đôi ở mỹ


*

7 năm sau, ông Aldrich (trong ảnh) dẫn đầu một dự án nhằm mục tiêu tạo ra một triển lãm dịch vụ thương mại ở New York, nhưng phát minh này đã bị bác vứt khi một phương án thay thay khả thi rộng xuất hiện. Tuy nhiên, con cháu trai của Aldrich, David Rockefeller, vẫn quyết trung ương giữ phát minh của chú mình. Là thành viên của một trong những những mái ấm gia đình giàu tất cả nhất sinh sống New York, Rockefeller có công dụng biến phát minh về Trung tâm Thương mại nhân loại thành hiện nay thực.
*

Năm 1959, ông Rockefeller thành lập và hoạt động Hiệp hội Downtown-Lower Manhattan và đưa ra kế hoạch xây đắp trị giá 250 triệu USD. Hiệp hội cộng đồng đặt ý thức rằng Trung chổ chính giữa Thương mại thế giới sẽ vượt qua Tòa công ty Empire State để phát triển thành tòa nhà cao nhất thế giới. Phong cách xây dựng sư tín đồ Mỹ Minoru Yamasaki được mướn để kiến tạo hai tòa nhà, mỗi tòa công ty 110 tầng.
*

Hầu hết các tòa nhà cao tầng ở thành phố new york được xây dựng bằng phương pháp xếp ck kính và thép, tuy nhiên ông Yamasaki đã khuyến cáo một xây cất gồm 2 ống rỗng được bao bọc các cột thép. Các giàn trên mỗi tầng kết nối các cột này cùng với lõi trung tâm của tand nhà. 
*

Việc thiết kế tòa nhà bước đầu vào năm 1967, sau sự phản bội đối và chỉ trích lớn từ các nhân vật quyền lực của New York. Họ cho rằng không thể xây dựng một tòa nhà do vậy một phương pháp an toàn. Sự bội nghịch đối này tới từ sự cầm cố một chiếc máy bay bé dại đã đâm vào Tòa bên Empire State vào năm 1945 vị sương mù dày đặc. Các người run sợ rằng một sự cố giống như sẽ xảy ra với tòa tòa tháp đôi trong đk thời ngày tiết xấu. Trước khủng hoảng rủi ro này, Trung trọng điểm Thương mại thế giới được xây dựng rất có thể chịu được va tiếp xúc với một chiếc máy bay Boeing 707, chiếc máy bay lớn nhất vào thời khắc đó.
Để desgin trên vị trí đã chọn ở Manhattan, những kỹ sư nên đào móng sâu 21m. Sau đó, chúng ta thả một lồng thép cao 7 tầng nặng khoảng chừng 22 tấn vào lỗ với đổ bê tông để sản xuất móng cho tòa nhà. Vật liệu được sử dụng để chế tạo tòa nhà bao gồm 200.000 miếng thép, 4.828 km dây điện, 324.936 m3 bê tông, 40.000 cửa ra vào, 43.600 cửa sổ và 6 mẫu đá cẩm thạch.

Xem thêm: Mặt Nạ Của Hoàng Đế - Mặt Nạ Hoàng Tử Full


Hai tác phẩm của Trung trung khu Thương mại trái đất cao 415m. Trong vòng chưa đầy 1 năm sau khi khánh thành, đây là tòa nhà tối đa thế giới. Sau đó, tòa tháp Sears sống Chicago được kết thúc cùng năm 1973, đánh bại kỷ lục của Trung vai trung phong Thương mại quả đât với độ cao 442m. Dù không đề xuất là tòa nhà cao nhất thế giới trong thời hạn dài, Trung chổ chính giữa Thương mại thế giới vẫn là 1 trong kỳ tích đáng kinh ngạc của nhỏ người. Quy mô xứng đáng ngưỡng mộ của tand nhà vẫn truyền cảm xúc cho các vận cổ vũ nhào lộn và leo núi triển khai các pha thuyết trình mạo hiểm.
Ngọn lửa nở rộ qua các tòa tháp đã làm cho hỏng cấu tạo lõi mang lại mức cả hai tòa tháp những sụp đổ khoảng chừng một giờ sau khi bị máy bay đâm vào. Vụ tiến công đã hủy hoại và đốt cháy đa số phần sót lại của khu vực phức hợp bên dưới của Trung tâm dịch vụ thương mại Thế giới.
Ngoài thiệt sợ về bé người, hàng trăm ngàn người sinh sống và làm việc gần Trung chổ chính giữa Thương mại quả đât đã phải tiếp xúc với sương độc. Cho tới 2018, 10.000 fan đã được chẩn đoán mắc dịch ung thư tương quan đến vụ tấn công ngày 11/9. Hàng tỷ USD đang được chi trả để cung ứng và bồi thường cho những người bị tác động bởi vụ tấn công.
Khu tưởng niệm các nạn nhân trong vụ to bố nhằm vào Trung trọng tâm Thương mại nhân loại được khai trương thành lập vào năm 2011.
chủ yếu trị thôn hội trái đất kinh tế thể dục thể thao văn hóa truyền thống vui chơi giải trí lao lý du lịch
quân sự chiến lược - Quốc phòng sức khỏe Đời sinh sống công ty Ô tô - Xe thiết bị ánh mắt Multimedia technology Podcast