Từ rất rất lâu trước khi có phẫu thuật thẩm mỹ, bộ tộc Somba đã khét tiếng là chuyên gia về thủ thuật kéo dãn dài và tăng kích cỡ “của quý”, theo nghi thức ghi lại thời điểm những chàng trai đến tuổi trưởng thành.
theo dõi và quan sát trên
*

Một vũ điệu truyền thống lịch sử được những chàng trai Somba ở làng Wartema trên thung lũng Tamberma, phía bắc Togo thực hiện. (Ảnh: agefotostock)


Bộ tộc Somba cùng với đức tin bọn họ là hậu duệ của "Xà Tinh"

Cư dân cỗ tộc Somba nói một cách khác là Batammariba (có tức thị "Những phong cách thiết kế sư thực thụ của Trái Đất"), đa phần sống ở một số trong những vùng núi ở trong 2 non sông Tây Phi là Benin và Togo.

Bộ tộc Somba khét tiếng với nghệ thuật xây dựng phần đông ngôi bên tháp truyền thống cuội nguồn Takienta bằng gạch bùn, mái bởi hoặc mái hình nón lợp tranh, gồm 2 tầng tương đối kiên cố, hay được hotline là Tata Somba (Nhà Somba).


*

Nhà tháp truyền thống Takienta (được UNESCO ghi vào danh sách Di sản thế giới năm 2004) làm việc Togo. (Ảnh: line.17qq)


Tầng xệp của Tata Somba được dùng làm địa điểm nhốt gia súc ban đêm, các hốc tường bao bọc được sử dụng làm phòng bếp nấu ăn. Tầng trên gồm sân thượng nhằm phơi ngũ cốc, cũng là chỗ ngủ và cất lương thực.

Bạn đang xem: 465 Hình Ảnh Miễn Phí Của Người Đàn Ông Châu Phi

Sự giàu sang của người Somba được tính dựa trên quy mô chăn nuôi, trong số đó có tới 52% con vật được áp dụng vào những nghi thức liên quan đến tang lễ, 20% sử dụng làm của hồi môn cho con cái, chỉ 20% nhằm bán…


*

Bộ tộc Somba bảo tồn tốt nhất có thể các tập tiệm xã hội truyền thống của bản thân theo đức tin họ là hậu duệ của "Xà Tinh", bởi vì có nguồn gốc tổ tiên từ các quả trứng được một Rắn chị em vĩ đại vô hình sâu dưới lòng đất sinh ra.

Bộ tộc Somba lừng danh với thủ thuật gia tăng kích thước "của quý"

Sau hàng cầm cố kỷ sống lưu lạc, cỗ tộc Somba định cư tại phần đa vùng khu đất dưới các thung lũng - khu vực họ thực hành những nghi lễ tôn giáo vật dụng linh, cúng Thần Đất theo ý niệm người Somba tất cả trách nhiệm quan tâm đất đai chứ chưa hẳn là chủ đất.

Xem thêm: Cách Đổi Tên Facebook Trước 60 Ngày, Quá 5 Lần Mới Nhất 2020


*

Bộ tộc Somba cũng tương đối chú trọng những nghi thức tang lễ nhằm tôn vinh đầy đủ linh hồn người đã khuất, cùng với đức tin họ bắt buộc hàm ơn vày đã mang lại cho cỗ tộc Somba sự sống và khả năng sinh sản.

Song tuy nhiên với khét tiếng về kỹ thuật làm nhà tháp truyền thống Takienta, bộ tộc Somba vốn siêu coi trọng kỹ năng sinh sản cần từ rất rất lâu trước khi bao gồm phẫu thuật thẩm mỹ họ đã khét tiếng là những chuyên viên về thủ thuật kéo dài và tăng thêm kích thước "của quý" cho các anh em trai.


Kỹ thuật" đặc trưng này, theo các tài liệu cũ còn ghi lại, được bộ tộc Somba thực hiện như một trong những phần của tiến trình nhập môn ghi lại thời điểm những chàng trai bước vào tuổi trưởng thành. (Ảnh: toktok9ja)


Theo đó người ta áp dụng một nhiều loại thảo mộc truyền thống lịch sử để kích thích phát triển đập dập, bọc quanh "của quý" của tín đồ nhập môn. Tiếp nối cắt một cây cỏ hoặc ngà voi quý hiếm và khoét lỗ với độ dài cùng chiều rộng lớn theo ý muốn, rồi đặt "của quý" vào đó.

Chờ tới khi "của quý" phát triển đạt tới kích thước ước muốn thì tín đồ nhập môn có thể tháo vỏ quấn đó ra.


Người Somba khiêu vũ vũ điệu truyền thống cuội nguồn trước ngôi nhà Takienta bởi gạch bùn của mình ở thung lũng Tamberma, phía bắc Togo. (Ảnh: Getty)

Cũng tương quan đến các bước này còn có nghi thức được thực hiện công khai minh bạch là tín đồ nhập môn đeo trang sức đẹp quanh cổ cùng eo, đầu nhóm mũ có sừng… trông trông rất nổi bật hơn.