Tiêu chảy có thể kèm theo biếng ăn, ói mửa, giảm cân cung cấp tính, đau bụng, sốt, hoặc đi bên cạnh phân máu. Nếu như tiêu chảy nặng hoặc kéo dài, hoàn toàn có thể có mất nước. Trong cả khi ko mất nước, tiêu rã mãn tính thường xuyên dẫn cho sụt cân hoặc ko tăng cân.


Tiêu chảy là 1 trong mối nhiệt tình rất thông dụng ở con trẻ em, với tiêu chảy với mất nước gây nên khoảng 1,5 đến 2,5 triệu ca tử vong/năm bên trên toàn nắm giới. Nó chiếm khoảng chừng 9% số trường hòa hợp nhập viện sinh hoạt Mỹ ở trẻ nhỏ < 5 tuổi.

Bạn đang xem: Tiêu chảy ở trẻ em


Tiêu rã ở người lớn Tiêu tung Phân tự 60 đến 90% là nước. Trong làng hội phương Tây, lượng phân từ 100 đến 200 g/ngày ở tín đồ lớn khỏe khoắn và 10 g/kg/ngày ngơi nghỉ trẻ nhỏ, dựa vào vào lượng chất xơ không hấp phụ được trong khẩu... bài viết liên quan được đàm luận ở phần khác.


Tiêu rã thẩm thấu là tác dụng của sự hiện nay diện của những chất không tổ hợp trong mặt đường ruột, như ko dung nạp đường lactose. Nhịn ăn từ 2 đến 3 ngày làm chấm dứt tiêu chảy bởi vì thẩm thấu.


Tiêu chảy xuất tiết công dụng từ các chất (ví dụ, chất độc vi khuẩn) làm cho tăng tiết các ion clorua và nước vàolòng ruột. Tiêu chảy xuất máu không dứt khi nhịn ăn.

Xem thêm: 30 Kiểu Tóc Mái Thưa Ngắn & Dài Xu Hướng Hàn Quốc Cực Xinh, 20 Kiểu Tóc Mái Đẹp Phù Hợp Cho Mọi Khuôn Mặt


Tiêu chảy vì viêm có tương quan đến triệu chứng gây viêm hoặc loét niêm mạc ruột (ví dụ như dịch Crohn, viêm loét đại tràng). Sự bay protein trong huyết thanh, máu tương, máu và niêm mạc sẽ làm cho tăng con số phân và lượng nước vào phân.


Kém hấp thu rất có thể l do nguyên lý thẩm thấu hoặc vày tăng tiết hoặc tình trạng dẫn đến bớt diện tích bề mặt ruột. Các tình trạng như suy tụy cùng hội triệu chứng ruột ngắn cùng các tình huống làm tăng vận tốc vận đưa trong ruột gây tiêu chảy vì giảm hấp thu.


Nguyên nhân và đặc thù của tiêu chảy ( coi Bảng: Một số nguyên nhân gây tiêu chảy Một số vì sao gây tiêu rã

*
) khác biệt tùy nằm trong vào việc đó là cấp tính ( 2 tuần) hoặc mạn tính (> 2 tuần). Phần đông các trường đúng theo tiêu rã là cấp cho tính.


*

Các triệu chứng liên quan đến tiêu tung mạn tính hoàn toàn có thể rất khác nhau và các biểu thị này gồm thể ông chồng lấp lên nhau. Ví dụ, bệnh Crohn dịch Crohn bệnh Crohn là 1 trong những bệnh viêm ruột xuyên thành mạn tính, thường ảnh hưởng đến hồi tràng và đại tràng nhưng hoàn toàn có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào của đường tiêu hoá. Triệu chứng bao gồm tiêu rã và... bài viết liên quan

*
và bệnh celiac bệnh celiac căn bệnh Celiac là 1 bệnh qua trung gian miễn dịch di truyền ở tín đồ do không dung nạp gluten, dẫn đến triệu chứng viêm niêm mạc và teo nhung mao, gây kém hấp thu. Triệu bệnh thường bao hàm tiêu chảy... bài viết liên quan có thể cùng bao gồm loét miệng, một số hoàn toàn có thể gây phát ban, và một số trong những trường thích hợp gây chậm chạp tăng trưởng. Nếu tại sao không rõ ràng, cần thực hiện các xét nghiệm dựa vào triệu hội chứng lâm sàng ( xem Bảng: Một số lý do gây tiêu tung Một số lý do gây tiêu tan
*
).


Xét nghiệm thường xuyên là không quan trọng trong phần nhiều các trường hợp tiêu chảy cung cấp tự giới hạn. Tuy nhiên, ví như khám cho thấy thêm một vì sao khác với viêm dạ dày ruột vày virus, rất cần phải kiểm tra các tại sao nghi ngờ ( xem Bảng: Một số tại sao gây tiêu tan Một số vì sao gây tiêu rã

*
).