(forestcitymalaysia.com.vn News) -

"Với anh, em ko là ca sĩ Hồng Nhung cơ mà là La Femme Enfant (người lũ bà trẻ em con)", diva nhắn nhủ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong ngày giỗ thiết bị 21 của ông.

Bạn đang xem: Trịnh công sơn hồng nhung


Video: Hồng Nhung hát "Cho một bạn nằm xuống" của Trịnh Công Sơn)

Đêm 1/4, ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, từ bỏ Paris (Pháp), diva Hồng Nhung share đoạn video clip cô hát một ca khúc của ông - Cho một tín đồ nằm xuống - cùng rất nhiều lời trung ương tình da diết.

"Hôm ni Paris bất chợt tuyết rơi thân mùa xuân, cả một trời hoa trắng bay vời vợi... Nhớ anh đã đi đến đã vui chơi và giải trí trong cuộc đời, nhớ anh đã cất cánh cao trên khoảng trời đầy, để giờ yên giấc ngủ hiền hậu dưới vòm cây, khép lại đầy đủ hẹn hò...

Bạn bè còn kia anh biết ko anh? Người tình còn đây anh nhớ ko anh?

Em giờ sinh sống đây, giữa vòng nôi nghệ thuật và thẩm mỹ mà anh từng giữ luyến, nhằm im lặng, để viết lại những câu chuyện về rất nhiều trải nghiệm, hầu như ký ức luôn lấp lánh lung linh trong cả các chiều sương giăng... Những mẩu truyện ấy, mẩu truyện về định mệnh mang đến em gặp anh đã để em được sinh sống lại phần đa khoảnh khắc không buộc phải vội vã, không cần dấu giếm, không bắt buộc lược bỏ... đang là cuốn sách thứ nhất và tốt nhất của Hồng Nhung!

Bống đùa hải dương khơi. Bống nghịch núi đồi. Bống chơi đùa tôi...

Bởi cùng với anh, chỉ với anh thôi, em ko là ca sĩ Hồng Nhung, mà là La Femme Enfant (Người bọn bà trẻ con). Tình yêu phệ của em!".

Xem thêm: Các Thành Viên Exo Bị "Khui Lại" Nghi Án Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hay Không?

Ca sĩ Hồng Nhung với 2 nhạc mê mệt Trịnh Công Sơn, từ bỏ Huy.

Những lời share đầy xúc hễ của Hồng Nhung trong ngày giỗ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhận thấy sự đồng cảm của bạn bè, khán giả. Dưới phần bình luận, một người các bạn gửi tặng ngay nữ ca sĩ một tấm ảnh cũ, trong các số đó Hồng Nhung chụp chung với nhị nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Từ Huy.

Hồng Nhung là giữa những nàng thơ của Trịnh Công Sơn. Ông là người tác động không nhỏ tuổi đến sự nghiệp ca hát của cô. Diva chạm mặt ông khi đang ở lứa tuổi 20 và biến chuyển giọng ca thay mặt đại diện cho nhạc Trịnh sau năm 1975 bởi color hiện đại, mới mẻ mà cô với đến cho từng ca khúc.

Thời đó, từng có một số trong những ý kiến cho rằng Hồng Nhung đã "phá hỏng" nhạc Trịnh, dẫu vậy Trịnh Công đánh nói: "Hồng Nhung làm mới lại các ca khúc của tôi. Có bạn thích, có người không thích. Tuy nhiên tôi thích vày đó là cách bộc lộ mới, cân xứng với chiếc tiết tấu của thời đại - một sự thơ mộng mới"

Nhạc sĩ viết 3 bài cho Hồng Nhung: Bống Bồng ơi, Bống ko là Bống, Thuở Bống là người (Bống là tên gọi thân mật và gần gũi của Hồng Nhung). 

Hồng Nhung xem 10 năm đính thêm bó chũm nhạc sĩ Trịnh Công tô là trong những năm tháng xinh xắn của cuộc đời: "Đây là khoảng thời hạn mà tôi thấy không hề mắc và hối thúc, cơ hội thì sát cánh bên những người bạn, đàn hát say sưa, lúc thì đi coi tranh sinh sống triển lãm, xuất xắc chỉ bao gồm hai anh em ngồi ở nhà anh, địa điểm nhìn ra vườn trải sỏi, mà chat chit bâng khuâng" - diva kể.