Không cần mảnh đất vườn rộng rãi, mẹ vẫn có thể trồng bắp cải tươi giỏi trong thùng xốp ngay tận nhà với biện pháp trồng bắp cải đơn giản.

Bạn đang xem: Trồng bắp cải trong thùng xốp


Bắp cải vừa là loại rau thông dụng vừa là “thần dược” giúp phòng suy nhược thần kinh, giảm đau nhức, phòng kháng ung thư và những bệnh tim mạch. Dưới trên đây là cách trồng bắp cải đơn giản tận nơi mà bà mẹ nào cũng có thể làm được:

1. Chuẩn bị

– hạt giống: Chọn thiết lập hạt giống bắp cải ở các cửa hàng uy tín, những hạt tròn to, đa số để xác suất nảy mầm cao, hoặc hoàn toàn có thể chọn mua phần đa cây kiểu như cứng cáp.

*

– Đất trồng: Chọn loại đất nhiều dinh dưỡng, tất cả hàm lượng mùn cao, nước thải tốt, đầy đủ ẩm, độ pH từ 6 – 6,5. Rất có thể trộn khu đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa…

– Thùng xốp có đục lỗ nhỏ dại dưới lòng để thoát nước. Từng thùng xốp có thể tích 50 x 37 x 30cm trồng được hai cây.

2. Triển khai trồng bắp cải

Ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng tầm 50 độ C trong đôi mươi phút. Kế tiếp vớt ra ngâm nước giá trong 8 – 10 giờ để vỏ mượt hơn và dễ nứt nanh.

*

Ươm hạt: vứt đất vào chậu hay thùng xốp, hoặc hoàn toàn có thể gieo hạt ở khay giống. Kế tiếp rải hạt giống như đã sẵn sàng đều lên đất, tiếp đến dùng tay để đất phủ kín hạt. Trong thời gian này, chúng ta nên chú ý thường xuyên tưới nước mang lại cây, khoảng tầm 8-10 ngày sau, hạt giống vẫn tự nảy mầm.

*

Hạt cải bắp nảy mầm tốt nhất có thể ở nhiệt độ 18-20 độ C. Cây phân phát triển thuận tiện nhất sống 15-18 độ C. Một tuần sau thời điểm gieo cây đã tăng cao 5cm với hai lá mầm xinh xinh.

*

Sau 2-3 tuần, cây con ban đầu ra lá thật, khi cây bao gồm từ 4-6 lá thật, bạn hãy khôn khéo đánh cây từ bỏ khay trồng hạt giống ra trồng trong chậu hoặc thùng xốp. Chú ý: hãy chọn những cây nhỏ khỏe mạnh, khủng mạp, cứng cáp để đạt quality tốt nhất.

Xem thêm: Win 10 Khởi Động Chậm: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

*

Đặc biệt, trước lúc đưa cây con sang môi trường xung quanh đất mới bạn nên sẵn sàng đất trồng kĩ càng. Bón lót cho việc đó ít phân cơ học để đông đảo cây con khỏe mạnh nhanh phệ hơn.

3. Chăm sóc 

*

Sau lúc trồng, tưới đẫm nước. Cần sử dụng một bình tưới hoặc vòi tưới nước đến cây liên tục (trừ hôm trời mưa) cho tới khi hồi xanh. Khi thời tiết ấm áp, cây rất có thể cần nhiều nước hơn. Sau đó, có thể 5 – 7 ngày tưới 1 lần. Có thể kết phù hợp với bón thúc bằng phân nước hay phân đạm hòa tan.

*

Tốt nhất đề xuất trồng cây dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ, nhưng trong cả trong điều kiện ít nắng nóng hơn, bắp cải vẫn hoàn toàn có thể lớn được. Độ sâu của cây trong đất ngang bởi với lớp lá ngoài cùng.

*

Sau 40-50 ngày tuổi, cây bắp cải sẽ đạt độ cao khoảng 20cm, đây là lúc cây cần tưới nước và làm sạch cỏ đần độn xung quanh. Chúng ta nên tạo lớp đậy cho cây để duy trì độ độ ẩm cũng nhưng bảo vệ cho việc cỏ dại chẳng thể chiếm vị trí cây cải bắp của bạn bằng cách sử dụng rơm hoặc cành lá phủ lên quanh vùng xung quanh.

Từ ngày máy 45-50 cây ban đầu cuốn bắp, việc sót lại là hỗ trợ đầy đầy đủ nước để cây cải cách và phát triển và chờ đến ngày thu hoạch. Xem xét bạn yêu cầu cắt vứt những phần lá già vẫn ngả màu nghỉ ngơi dưới.

4. Thu hoạch cùng bảo quản

*

Khi trồng bắp cải trong tầm từ 80-90 ngày, cải bắp cuốn dĩ nhiên tay, cũng là thời khắc để bạn không những tự trồng bắp cải mà còn từ bỏ tay thu hoạch được thành quả. Buộc phải thu hoạch nó vào thời điểm sáng sớm hoặc giờ chiều trong ngày.