Dưa con chuột được xếp vào team rau quả sạch sẽ và dân gian trồng phổ bién ở những nước trên trái đất trong đó có Việt Nam. Nhiều loại quả ăn sống hàng ngày này không chỉ là món nạp năng lượng chơi hơn nữa được sử dụng vào nhiều mục đích khác như làm đẹp, có tác dụng sinh tố và còn là bài dung dịch chữa căn bệnh độc đáo.

Bạn đang xem: Trồng dưa leo trong chậu

Thông thường để sở hữ được phần đông quả dưa loài chuột này bạn sẽ cần cần đi ra chợ mua. Tuy nhiên thời điểm hiện tại người tiêu dung đã biết trồng nhiều loại dưa chuột này vào ngay chính mảnh vườn của bản thân mình vừa làm cảnh vừa bao gồm quả ăn mỗi khi tới vụ. Chúng ta cũng có thể nhìn thấy nhiều loại cây này được trồng các ở ruộng tuy vậy kỹ thuật trồng dưa loài chuột trong chậu lại có đôi chút không giống nhau ít tín đồ biết.


1 cách trồng dưa loài chuột trong chậu 2 chăm sóc định kì cây dưa chuột3 ngăn chặn sâu bệnh cho cây dưa chuột

Cách trồng dưa loài chuột trong chậu 

Cây dưa con chuột là loài thực đồ dùng họ thai bí, cùng họ cùng với dưa hấu, bí đao, bí ngô, mướp đắng. Tuy thế dưa chuột thì lại chưa hẳn là loại cây giống khỏe, chịu đựng được dịch chuyển môi trường. Yêu cầu kỹ thuật trồng dưa chuột trong chậu bạn nên trồng đúng chuẩn và dễ chăm sóc hơn

*

Làm giàn cho cây dưa chuột

Thời vụ trồng

Hiện nay với vùng khí hậu của miền bắc thì bạn có thể chủ đụng trồng được dưa chuột quanh năm. Mặc dù để cây ra những quả và unique tốt thì cần trồng vào 2 vụ vào năm.

Vụ xuân: Đây là vụ chính chúng ta nên trồng dưa chuột. Thường tín đồ trồng sẽ triển khai gieo phân tử từ cuối tháng riêng cho tới đầu mon 2 sản phẩm năm. Trường hợp gieo trồng trước hoặc sau thời điểm đó thì tỷ lệ nảy mầm đã thấo với cây sẽ phát triển yéu hơn.

Vụ hè: Bạn tiến hành gieo hạt vào lúc tháng 4 mang đến tháng 7 mặt hàng năm. Trồng thời điểm đó đến mùa thu hoạch chỉ ở mức hơn 3 tháng.

Chuẩn bị đất

Cây dưa chuột tất cả bộ rễ chum tương đối nhạy cảm với yếu bắt buộc cần chuẩn bị đất thiệt kĩ trước lúc trồng cây. Gía thể đất trồng yêu cầu được phối trộn khoảng 1/2 đất thịt và 30% đất mùn cộng với 20% mèo là được. Để khu đất được giàu bồi bổ hơn chúng ta nên trộn thêm 1 lượng phân Lân với phân NPK cùng vôi bột để khử trùng trong đất.

Chọn các loại chậu trồng nên có chiều sâu ít nhất khoảng 50cm và kích cỡ rộng 50x50cm là giỏi nhất. Chậu trồng hoàn toàn có thể là thùng xốp, nhựa hoặc xi măng đều được. Chú ý chọn loại chạu bao gồm lỗ bay nước.

Chuẩn bị cây con

Với một số loại hạt giống chúng ta cần chuẩn bị trước đó thì gieo luôn xuống khu đất không phải ngâm ủ. Lúc gieo thực hiện gieo phân tử duwois lớp đất khoảng tầm 1cm. Sau khi bạn gieo kết thúc tiến hành phủ hạt giống bởi lớp khu đất xung quanh. Giả dụ như trồng trong chậu thì bạn cũng có thể gieo tiếp vào chậu.

*

Với từng chậu tùy theo kích cỡ mà gieo hạt cho hợp lý. Hay mỗi hạt đang gieo biện pháp nhau ít nhất 10cm. Sau thời điểm gieo từ bỏ 7-10 ngày thì cây con có tầm khoảng 4 lá, Thời điểm tiếp nối 5 ngày bạn tiến hành tỉa thưa cây sa thải những cây còi cọc và lưu giữ một chậu khoảng tầm 1-3 cây để trồng.

Chăm sóc định kì cây dưa chuột

Chế độ tưới nước.

Cây dưa chuột là một số loại cây háo nước bắt buộc cần hỗ trợ đầy đầy đủ nước cho cây. Định kì hàng ngày nên tưới cho cây tối thiểu 1 lần vào thời hạn đầu. Sau đó khi cây bước đầu leo giàn bạn định kì tưới nước mang đến cây khoảng chừng 3 lần một tuần lễ là đủ.

Xem thêm: Cách Làm Cá Chuối Nấu Canh Chua Ngon Ngất Ngây, Tổng Hợp 16 Món Ngon Từ Cá Lóc Hấp Dẫn Đơn Giản

Thời điểm cây ban đầu trổ hoa thì bạn chú ý không đề xuất để cây bị khô nứt hạn do thế bạn phải thường xuyên bổ sung nước quan trọng cho cây vạc triển.

Làm giàn leo cho cây

Sau khi cây cối 1 tháng lúc này lá thật sẽ ra khá nhiều và cây ban đầu vươn dài. Vì vậy bạn cần phải làm giàn mang đến cây leo lên nhằm phát triển. Giàn leo có thể là những chiếc cọc trực tiếp đứng hoặc giàn ngang chỉ cần có chỗ dính vịn cây sẽ cách tân và phát triển xanh tốt được. Việc làm giàn này sẽ giúp đỡ cây được thông thoáng và nên tránh cho quả va đất sẽ gây nên hỏng hoặc thối.

*

Cách trồng dưa chuột cho cây sai trĩu quả

Phòng trừ sâu dịch cho cây dưa chuột

Dưa chuột thường gặp mặt các căn bệnh sau đây:

– căn bệnh sương mai là bệnh nguy hiểm, gây hại đến dưa loài chuột ở toàn bộ các vùng trồng. Vào thời kỳ có ánh nắng mặt trời thấp (dưới 20oC) và nhiệt độ không khí cao, bệnh gây các vết thâm nám vuông cạnh cùng bề mặt lá, có tác dụng chết các tế bào, mang đến khô lá.

Đây là các loại bệnh điển hình và làm tác động đến cây nhất. Bệnh dịch này làm gây hại mang lại dưa con chuột ở cả khi trồng trong ruộng lẫn vào chậu. Lý do của bệnh dịch do trồng ở địa điểm độ ẩm quá cao mầm bệnh dịch dễ phạt sinh.

Cách xử lý: Bạn tiến hành dùng một số sản phẩm sinh học tập như Boócđô 1% trộn loãng cùng với nước theo độ đậm đặc 0,4% (400g thuốc cho 100 lít nước lã) phun phòng với trừ bệnh)

– dịch phấn trắng. Bệnh thường xuất hiện thêm vào thời khắc giữa hoặc cuối thời kỳ sinh trưởng. Với các giống bạn dạng địa thì thường ít bệnh tật này rộng những một số loại dưa con chuột lai.

Bạn có thể dùng dung dịch Bayleton (Triadiamefon) trộn tưới những cho hồ hết chậu dưa con chuột bị bệnh.

Thu hoạch

Từ thời gian ra hoa mang lại lúc quả thu hoạch được mất khoảng chừng 13 ngày. Chúng ta nên thu hoạch cơ hội quả đạt kích cỡ trung bình không nên thu hái thừa già hạt phía bên trong sẽ nhiều ăn không ngon. Qủa đề nghị được thu hái vào tầm buổi sáng hoặc chiều mát. Thời kì nở rộ quả bạn cũng có thể thu hái được 2-3 ngày một đợt.

*

Để giống

Để làm giống mang đến vụ sau bạn phải lấy từng cây từ 3-4 quả. Sau thời điểm thu hoạch lứa đầu tiên bạn đẻ hầu hết quả giữa thân làm cho giống. Các hoa cái khác chúng ta ngắt quăng quật để cây triệu tập nuôi trái giống.

Với phần lớn quả như thể này bạn để già khoảng tầm 1 tháng tiếp nối thu về nhằm khô. Xẻ dọc trái ra với lấy thìa nhỏ cạo hết phần hạt phía bên trong và ngâm chúng vào chậu vật liệu bằng nhựa một ngày đêm. Tiếp kia phơi nắng đến khô và cất vào lọ hoặc chum vại để áp dụng cho bài toán gieo trồng lần sau.