Có phải chúng ta đang vướng mắc không biết trục vít me là gì? bạn muốn có những hiểu biết về thứ cơ khí này để làm tốt quá trình của mình? Đừng vội vàng vàng làm lơ nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Trục vít me là gì


Là một trong những phần tử truyền động quan trọng trong các loại thứ cnc, thiết bị đính ráp chính xác, robot công nghiệp... Tuy vậy không phải người nào cũng biết đúng mực trục vít me là gì? bao hàm những loại nào? bọn chúng có điểm sáng gì nổi bật? vớ tần tật tin tức về vật dụng này sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết này.

Trục vít me là gì?

Trục vít me là gì? Đây là thắc mắc rất khó vấn đáp với những người dân mới vào nghề cơ khí hoặc hầu hết ai không liên tục tiếp xúc, thao tác làm việc với trang bị này. Tuy nhiên, thực tế nó lại sở hữu phạm vi áp dụng rất phổ cập trong những loại sản phẩm công nghệ móc, máy công nghiệp ở nhiều ngành nghề, nghành nghề khác nhau.Hiểu một cách chủ yếu xác, trục vitme là sản phẩm công nghệ truyền động cơ học tuyến tính bao gồm nhiệm vụ biến hóa chuyển đụng quay thành chuyển động tịnh tiến với ma gần cạnh rất thấp cùng thường sử dụng cùng với những đai ốc bi. Nhờ bao gồm nó mà những thiết bị đồ vật truyền đụng một cách chính xác, suôn sẻ tru, êm ái, chắc chắn và mang về hiệu suất làm việc đáng kể.

Có thể thấy áp dụng trục vít nổi bật nhất trên những cánh cửa của dòng sản phẩm bay, những loại robot, trang bị tiện, sản phẩm phay cnc, vật dụng laser...


*
Trục vít me - Ngô phan

Các một số loại trục vitme bi cơ bản

Có rất nhiều loại trục vít me bi được thực hiện trên thực tế. Mặc dù nhiên, về cơ bản nó bao hàm 2 loại chủ yếu sau:

Loại ép ren (cán)

Các sản phẩm trục vitme được làm theo phương thức ép ren này còn có độ đúng đắn từ cấp C10, C7, C5. Khẩu độ tối đa cho các loại trục vít này là L6000mm.

Loại nhân tiện mài chính xác cao

Trục vitme mài (tiện) bởi dao tiện có cấp độ đúng mực cao rộng từ C7, C5 cho C3và gồm khẩu độ buổi tối đa L3000mm.

Xem thêm: Mạch Led Trái Tim Đôi 64 Led 2 Vòng, Bộ Linh Kiện Led Trái Tim Hiệu Ứng 64 Led

Tùy từng mục đích ứng dụng đòi hỏi yêu cầu cấp độ đúng chuẩn khác nhau nhưng lựa chọn một số loại trục vít cân xứng nhằm đạt kết quả truyền động về tối ưu nhất.


*
Trục vít me đai ốc

Đặc điểm nhấn của trục vitme

So với các thiết bị truyền chuyển động khác, trục vít me có những đặc điểm nổi nhảy như sau:

- Độ đúng đắn cao, mang lại những vận động mượt mà, nhẹ nhàng, không khiến tiếng ồn

- có khả năng hoạt động liên tục, định hình trong thời gian dài

- cơ cấu trục vít me đai ốc vận động ít ma sát, mang đến hiệu năng áp dụng cao.

- phần lớn các các loại trục vít đa số được mạ crom ở các rãnh bi, có khả năng chống ăn mòn, chống ghỉ sét hiệu quả. Tự đó, đem lại độ bền, tuổi thọ lâu bền hơn mà ít xẩy ra sự núm hư hỏng.

Cách chọn trục vít me chuẩn chỉnh xác nhất chúng ta nên biết

Ngoài việc khám phá trục vít me là gì với những điểm sáng của nó thì việc biết phương pháp lựa chọn trục vitme bi chuẩn chỉnh xác, tương xứng với thiết bị là điều rất đề xuất thiết. Trên thực tế, để rất có thể dễ dàng sàng lọc được thanh vitme phù hợp, lấy lại công dụng lắp đặt và sử dụng cao cần để ý đến phần lớn yếu tố đặc biệt sau:

- Tốc độ

- thứ liệu

- Độ chính xác

- tài năng chịu tải

- thời hạn chuẩn

- Yêu cầu momen xoắn

Liên hệ Ngô Phan để mua trục vít me chủ yếu hãng giá rẻ

Hiện nay, Ngô Phan là đơn vị chức năng uy tín, thọ năm, chuyên cung ứng các sản phẩm trục vitme đai ốc bi nhập khẩu chủ yếu hãng từ thương hiệu vitme GTEN. Tất cả các sản phẩm được triển lẵm bởi địa chỉ này thường rất được yêu chuộng nhờ ưu thế vượt trội về độ bền, tuổi thọ, độ đúng đắn và chi phí hợp lý.

Ngoài trục vitme bi, Ngô Phan còn phân phối không hề ít thiết bị, phụ kiện cơ khí khác như thanh trượt, nhỏ trượt, vòng bi, bạc tình đạn, phụ khiếu nại vít me, sản phẩm công nghệ phụ trợ chế tạo máy...

Nếu các bạn gặp trở ngại trong vấn đề xác định, chọn lựa trục vít chính xác, hãy contact với Ngô Phan nhằm được hỗ trợ tư vấn và lựa chọn chiến thuật tốt nhất, cân xứng nhất với thiết bị, sản phẩm móc phải lắp đặt.