Bạn thường xuyên cai quản File dữ liệu tương quan đến ngày tháng. Bạn muốn cập nhập ngày giờ hiện nay tại của mình trên trang tính để thống kê dữ liệu nhưng chưa biết sử dụng như vậy nào? đuc rút ngay mang lại mình công thức hàm tự nhảy đầm ngày mon trong Excel để dễ ợt hơn vào việc làm chủ File dữ liệu của chính bản thân mình nhé!


Mục lục bài viết

3 biện pháp điền tin tức ngày mon năm vào Excel 4 biện pháp điền tự động hóa điền khá đầy đủ dữ liệu tháng ngày vào cột tính Excel 

Hàm tự nhảy đầm ngày tháng trong Excel là gì? Ứng dụng

Trong Excel gồm hai loại dữ liệu ngày tháng được sử dụng:

Ngày tháng cụ địnhNgày tháng auto cập nhập

Hai loại tài liệu này hỗ trợ người dùng thống trị dữ liệu và giám sát số liệu đúng mực hơn. Trong những số ấy có hàm tự nhảy ngày tháng. Hàm này để giúp cho những bạn tự động cập nhập thời hạn ngày mon ở lúc này một giải pháp nhanh chóng, thuận lợi và dễ ợt hơn.

Bạn đang xem: Tự nhảy ngày tháng trong excel

*
Hàm tự nhảy đầm ngày tháng 

Ứng dụng của hàm tự dancing ngày mon trong học Excel online:

Hàm giúp tín đồ dùng auto điền dữ liệu ngày mon để dễ dàng xử lý hoá đơn mau lẹ hơnTự rượu cồn cập nhập ngày tháng chuẩn xác theo thời gian chuẩn chỉnh quốc tếGiúp người tiêu dùng trang bị những thao tác chuyên nghiệp hơn khi sử dụng Excel

Cách format ngày tháng năm vào Excel

Bước 1: Nhấn chọn chuột yêu cầu vào cột cần cập nhập thời gian trong bảng tính của người sử dụng => Nhấn lựa chọn Format Cells

*
Cách định dạng ngày mon năm vào Excel

Bước 2: nhấn chọn Tab Number trên thanh mức sử dụng => chọn mục Date. Kế tiếp lựa lựa chọn kiểu format ở thẻ Type phù hợp

*
Nhấn lựa chọn Tab Number trên thanh cách thức => lựa chọn mục Date

Sau đó bạn nhấn OK để tài liệu giờ, ngày, mon được định hình mới auto trên trang tính.

Cách điền thông tin ngày mon năm trong Excel 

Cách điền tài liệu giờ, ngày, tháng trên Excel 

Trong Excel, khi bạn có nhu cầu thực hiện nay điền những thông tin tháng ngày năm thì Excel sẽ tự động nhận diện dữ liệu. Dữ liệu sẽ được định dạng gửi về mặc định với căn lề auto cho dữ liệu.

Tuy nhiên trường hợp Excel hiển thị tài liệu được căn lề trái nghĩa là các dữ liệu của doanh nghiệp chưa được Excel nhấn diện cùng định dạng lại. Dữ liệu trong ô tính đã định dạng làm việc dạng Text.

Riêng đối với Excel 10 sẽ sở hữu được những phương pháp nhập sau:

Lưu ý:

Bạn có thể thực hiện chuyển đổi các định dạng mang đến ô dữ liệu. Sau đó lựa lựa chọn vùng ô tài liệu cần biến đổi định dạng. Liên tục sử dụng tổng hợp phím Ctrl + 1Nếu hiệu quả của chúng ta hiển thị vết ###### trên trang tính thì bạn chỉ cần nhấp đúp con chuột vào cột để điều chỉnh độ rộng lớn của cột. Cột dữ liệu sẽ auto điều chỉnh nhằm hiển thị vừa đủ công dụng trên trang tính.

Điền tài liệu giờ, ngày, tháng, năm chũm định 

Để tiến hành điền tài liệu giờ, ngày tháng, năm cố định và thắt chặt ngoài việc áp dụng hàm tự nhảy ngày tháng chúng ta có thể sử dụng hàm NOW hoặc hàm TODAY. Nhì hàm này sẽ kết phù hợp với hàm IF để thực hiện xử lý các dữ liệu bên trong Excel mau lẹ hơn.

Ví dụ minh hoạ:

Sử dụng hàm IF phối kết hợp hàm NOW để triển khai làm hiển thị cấp tốc giá trị thời giờ trong bảng dữ liệu dưới đây.

Bước 1: trong bảng dữ liệu Excel, lựa chọn 1 ô trống nhập cách làm sau để tiến hành kiểm tra:

= IF (C4 = “Đã bán”, IF (D4 = “”, NOW (), D4), “”)

*
Lựa chọn một ô trống nhập bí quyết sau để tiến hành kiểm tra

Bước 2: nhận Enter để hiển thị kết quả. Sau đó sử dụng bé trỏ con chuột kéo thả áp dụng công thức cho các ô trống mặt dưới.

*
Sử dụng nhỏ trỏ loài chuột kéo thả áp dụng công thức cho các ô trống bên dưới

Sau khi nhận Enter các bạn sẽ nhận được kết quả hiển thị trống. Bởi vì cột dữ liệu Đã buôn bán còn trống nên hàm IF sẽ tiến hành lệnh <value_if_false> là ô trống:

(= IF (C4 = “Đã bán”, IF (D4 = “”, NOW (), D4), “”))

Công thức hàm IF vẫn làm cho những công thức cần có giám sát và đo lường vòng lặp. Bí quyết IF(D4=””,NOW(),D4) sẽ được lặp đi lặp lại để xét dữ liệu trong ô C4.

Bước 3: biến đổi dữ liệu ở hàng ngẫu nhiên trong cột C bằng chữ đã bạn. Kế tiếp xem coi sự biến hóa ở cột thời gian như vậy nào.

*
Thay đổi dữ liệu ở hàng ngẫu nhiên trong cột C bằng văn bản đã bạn

Lưu ý:

Với những loại cách làm vòng lặp đã làm cho các hàm luôn được vận động và triển khai lặp đi lặp lại. Điều này giúp cho máy tính của người tiêu dùng chậm lại. Do vậy Excel đang tắt tính toán vòng lặp để bảo đảm tốc độ hoạt động vui chơi của máy tính được đảm bảo.Để triển khai được bí quyết trên bạn cần phải thực hiện thêm thao tác. Đó là bật lại công dụng tính toán lặp trên Excel.

Bạn muốn tiến hành mở chức năng giám sát và đo lường vòng lặp trên Excel 2010 như sau:

Chọn Tab File bên trên thanh công cụ => chọn More… => Options

Lúc này trên màn hình hiển thị sẽ mở ra bảng tính Excel Options => lựa chọn Formulas. Sau kia kích vào mục Enable iterative calculation.

Sẽ bao gồm 2 mục giành riêng cho bạn. Thông thường bạn sẽ để khoác định. Mặc dù nhiên chúng ta có thể dễ dàng đổi khác mục đích sử dụng.

Trong đó:

Maximum Iterations: Số lần lặp tối đa rất có thể sử dụng. Nếu chu kỳ lặp càng lớn thì hàm vẫn thực hiện đo lường và thống kê càng nhiều.

Xem thêm: Cách Bảo Mật Fb 2 Lớp Facebook, Kích Hoạt 2Fa, Hướng Dẫn Bảo Mật 2 Lớp Facebook

Maximum Change: Số lần chuyển đổi tối đa. Nếu với cái giá trị nhỏ tuổi nhất cho phép Excel thực hiện chu trình lặp. Nếu quý giá càng nhỏ dại thì Excel đang trả về tác dụng tính toán càng chính xác. Thực hiện dữ liệu phụ thuộc giá trị các bạn cần tiến hành tính.

Điền dữ liệu giờ, ngày, tháng, năm tự động cập nhật 

Trên dữ liệu thời gian hiện trên và có công dụng cập nhập thời hạn tự động. Vào Excel bao gồm hai hàm TODAYhàm NOW. Trong đó:

Hàm TODAY được sử dụng để điền ngày tháng auto vào trang tính. Cú pháp hàm TODAY: =TODAY()Hàm NOW được sử dụng để điền tháng ngày năm cùng giờ bây giờ trong trang tính. Cú pháp hàm NOW: =NOW()
*
Điền dữ liệu giờ, ngày, tháng, năm auto cập nhật

Lưu ý:

Hàm TODAY với hàm NOW được thực hiện để cập nhập thời hạn tự động. Đây là nhì hàm thời hạn thực với giải pháp sử dụng solo giảnTHời gian ko được cập nhập thường xuyên trên trang tính Excel. Nhưng sẽ được cập nhập thời điểm khởi rượu cồn lại file Excel. Hoặc chúng ta có thể chỉnh sửa bí quyết hoặc hàm ngẫu nhiên thì các thông tin sẽ được cập nhập lại tức thì lập tức.Hàm TODAY và hàm NOW sẽ được lấy thông tin dựa vào thời gian thực của Window.

Sử dụng phím tắt 

Ngoài 2 bí quyết trên chúng ta cũng có thể sử dụng phím tắt để thay thế sửa chữa hàm tự dancing ngày mon trong Excel để cập nhập dữ liệu. Chúng ta cũng có thể sử dụng các tổ phù hợp phím sau để định dạng cùng cập nhập dữ liệu. 

*
sử dụng các tổ vừa lòng phím sau nhằm định dạng cùng cập nhập dữ liệu

Lưu ý:

Với dữ liệu ngày tháng năm sẽ được điền bằng tổng hợp phím. Dữ liệu không cố gắng đổi, hệt như 1 TIMESTAMP – dấu thời gian.Trong Excel TIMESTAMP là thời gian cố định và đã không biến đổi khi thực hiện cập nhập tài liệu mới trên trang tính.

Cách điền auto điền không thiếu dữ liệu ngày tháng vào cột tính Excel 

Tự đụng điền ngày tháng năm 

Cách 1: Điền bởi AutoFill

Bạn có thể điền tháng ngày năm theo thiết bị tự tăng mạnh mặc định bởi công nắm AutoFill. Mặc dù nhiên bạn cũng có thể thay đổi cách chuyển đổi tăng thời hạn của những dữ liệu như: tăng tháng, năm hoặc 1-1 giản chỉ cần copy thời gian.

Cách 2: Sử dụng chuột

Bước 1: chúng ta có thể sử dụng chuột buộc phải để áp dụng công thức cho các cột còn lại. Đây call là thao tác Fill Handle cơ bạn dạng dễ dàng sử dụng.

*
Thao tác Fill Handle cơ bản dễ dàng sử dụng

Bước 2: Sau đó bạn cũng có thể lựa chọn những Options tuỳ theo mục đích sử dụng của mình. Lấy ví dụ như như bạn muốn chọn Options Fill Years để điều chỉnh tăng năm theo vật dụng tự.

*
lựa chọn những Options tuỳ theo mục tiêu sử dụng của mình

Tự động điền tháng ngày năm theo sản phẩm tự tăng dần

Trong Excel, chúng ta có thể điền tháng ngày năm hoặc giờ đồng hồ vào ô tài liệu bằng phím tắt. Hoặc hoàn toàn có thể tự nhập dữ liệu ngày tháng. Kế tiếp sử dụng bé trỏ loài chuột để kéo thả công thức áp dụng công thực tự động hóa điền xuống những ô dưới. Dữ liệu ngày giờ sẽ tiến hành sắp xếp theo sản phẩm công nghệ tự tăng đột biến như bảng bên dưới đây:

*
Tự động điền tháng ngày năm theo sản phẩm công nghệ tự tăng dần

Tự rượu cồn điền ngày, tháng theo khoảng cách nhất định 

Để thực hiện điền ngày tháng năm theo khoảng cách nhất định mà bạn tuỳ ý điều chỉnh theo 2 biện pháp ở trên. Cùng lựa chọn lựa thêm options Series như sau:

Bước 1: sử dụng chuột kéo chọn thả công thức vận dụng cho phần nhiều ô dữ liệu dưới – Thao tác Fill Handle.

*
Sử dụng chuột kéo lựa chọn thả công thức áp dụng cho những ô dữ liệu bên dưới

Bước 2: lựa chọn options Series… => chọn tiếp mục Date unit => chọn Year (Điều chỉnh tăng năm). Sau đó bạn sẽ thấy sinh sống mục Step value đặt khoảng cách 2 (Nghĩa là 2 năm) => dìm OK để hoàn thanh.

*
Chọn options Series… => lựa chọn tiếp mục Date unit => chọn Year (Điều chỉnh tăng năm)

Giải thích bỏ ra tiết:

Date unit: Lựa chọn Option mà bạn có nhu cầu tăng khoảng chừng cách. Lấy một ví dụ Year.Step value: Lựa chọn khoảng chừng cách. Ví dụ 2 năm.

Bước 3: dìm OK để xem tác dụng hiển thị

*
Nhấn OK nhằm xem tác dụng hiển thị

Tự cồn động điền ngày, tháng theo cách ngẫu nhiên 

Để triển khai tạo tự động thời gian một cách tự nhiên trên trang tính Excel chúng ta cũng có thể sử dụng 2 hàm tự dancing ngày mon trong Excel là Hàm RAND cùng Hàm RANDBETWEEN. Trong đó:

Hàm RAND: Hàm tạo ra 1 số thực bỗng nhiên từ 0 mang lại 1.Hàm RANDBETWEEN: Hàm tạo ra 1 số nguyên bỗng dưng giữa 2 số mang đến trước.

Lưu ý:

Hàm RAND cùng RANDBETWEEN sẽ trả về tác dụng hiển thị quý giá là số.Với những cột dữ liệu thời gian sẽ trả về quý hiếm ngày tháng năm. Bạn cần định dạng lại tài liệu là Date như được hướng dẫn phía bên trênĐối với thời hạn để trả về quý giá là giờ bạn phải định dạng dữ liệu là Time

Bước 1: vào bảng tính Excel nhập phương pháp sau vào ô tham chiếu mong hiển thị kết quả:

*
Nhập bí quyết sau vào ô tham chiếu mong muốn hiển thị kết quả

Bước 2: dấn Enter để hiển thị kết quả. Tiếp nối sử dụng nhỏ trỏ loài chuột để kéo thả công thức áp dụng cho các cột mặt dưới.

*
Sử dụng nhỏ trỏ loài chuột để kéo thả bí quyết áp dụng cho những cột mặt dưới

Ví dụ minh hoạ 2: Nhập thêm giờ hốt nhiên từ 7:00 mang lại 16:30

Bước 1: trong bảng sở liệu Excel nhập bí quyết sau vào ô tham chiếu mong hiển thị kết quả:

= RAND () * (TIMEVALUE (“16:30”) – TIMEVALUE (“7:00”)) + TIMEVALUE (“7:00”)

Trong đó:

RAND(): Hàm tự nhảy đầm ngày tháng trong ExcelTIMEVALUE(): cực hiếm của thời hạn – quý hiếm số thực từ 0 cho 1 tương xứng 0 mang lại 23:59:59 (Tính theo giờ)=RAND()*(Y-X)+X: Lấy bỗng dưng trong công thức có mức giá trị từ X mang đến Y với X
*
Nhập công thức

Bước 2: Nhấn Enter để xem tác dụng hiển thị. Sau khi chúng ta thấy công dụng báo thành công và không bị dính lỗi hàm thì thực hiện chuột kéo thả công thức cho những ô bên dưới.

Kết trái hiển thị như sau:

*
Nhấn Enter để xem tác dụng hiển thị

Tổng kết 

Hy vọng bài viết chia sẻ đến bạn cục bộ kiến thức về hàm tự dancing ngày tháng trong Excel đã với đến cho mình những kỹ năng hữu ích. Các bạn sẽ dễ dàng hơn tạo mới và cập nhập thời gian ngay bên trên Excel của mình để dễ dàng cai quản và ghi lại công việc. Chúc chúng ta thành công!