Nguyễn Tuấn Anh, 6 năm, 13 lần chấn thương, là cầu thủ hiếm hoi của bóng đá Việt Nam phải phẫu thuật cả 2 chân khi vừa bước sang tuổi 25. Chấn thương không xa lạ đối với sự nghiệp cầu thủ, nhưng chấn thương nhiều và nặng như Tuấn Anh mà vẫn còn có thể tiếp tục quay trở lại sân cỏ là chuyện hiếm gặp. Sau một thời gian dài dính chấn thương liên tiếp, người ta đã thấy một Tuấn Anh chơi “máu lửa”, sẵn sàng tranh chấp quyết liệt. Bởi, ngoài tài năng, hiện tại anh còn chứng tỏ sự trở lại của khát khao, của kiên định, đặc biệt là bản lĩnh không chịu khuất phục trước những thách thức. “Đôi chân pha lê” của Tuấn Anh có thể dễ tổn thương, nhưng ý chí trong con người anh thì không.

Đang xem: Tuấn anh bị chấn thương

*

Tiền sử chấn thương của Tuấn Anh

13 ca chấn thương chỉ trong vòng 6 năm khiến những vết sẹo hiện diện một cách thường trực xung quanh 2 đầu gối của tiền vệ tài hoa này. Từ những chấn thương ở mức độ vừa như cơ lưng, cơ đùi, gân khoeo cho đến những chấn thương rất nghiêm trọng như dây chằng đầu gối hay sụn chêm, Tuấn Anh đều “lĩnh” đủ.

VẤN ĐỀ Ở ĐÂY LÀ TẠI SAO TUẤN ANH LẠI CÓ MỘT TIỀN SỬ CHẤN THƯƠNG DÀY ĐẶC VÀ CHI CHÍT ĐẾN NHƯ VẬY?

Bên cạnh những yếu tố liên quan đến chủ quan như tâm lý cầu thủ, mật độ thi đấu dày đặc dẫn đến quá tải thì những vấn đề khách quan đã và đang tồn tại nhiều năm ở bóng đá Việt Nam cũng là lý do để đôi chân mẫn cảm của Tuấn Anh dễ bị chấn thương hơn bao giờ hết.

“Tuyệt đại đa số các CLB tại Việt Nam không đầu tư cho 3 vấn đề mấu chốt sau đây: Một là chế độ dinh dưỡng, hai là chuyên gia thể lực và ba là bác sĩ chuyên ngành (chữa trị chấn thương, hồi phục cho cầu thủ). <…> Các đội có thể chi nhiều tiền cho cầu thủ ngoại nhưng không dám bỏ tiền mời HLV thể lực và bác sĩ chuyên ngành. Thực tế thì tiền lương cho đội ngũ này ít hơn rất nhiều so với mua một cầu thủ ngoại. Nhưng 100% các CLB ở Việt Nam không làm điều này”.- Cựu HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 chia sẻ.

Xem thêm: Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Cám Gạo Và Sữa Tươi Bạn Cần Biết, 10 Cách Đắp Mặt Nạ Bằng Cám Gạo Giúp Da Trắng Đẹp

Quả thực, chấn thương của Tuấn Anh có một phần lỗi từ việc nhận định, điều trị, vật lý trị liệu sau chấn thương chưa thực sự chuẩn xác của đội ngũ bác sỹ HAGL trong quá khứ. Và như quân domino đổ xuống, hệ lụy là cầu thủ này gặp phải tiền sử chấn thương dày đặc dù mới chỉ 25 tuổi. Và như đã thấy ở thời điểm hiện tại, mỗi lần Tuấn Anh va chạm với đối phương là BHL đội bóng phố Núi đều phải rùng mình và lo lắng.

Nhưng sự trở lại đầy mạnh mẽ trong khoảng thời gian gần đây của Tuấn Anh, minh chứng cho chúng ta một tinh thần Việt Nam không chịu khuất phục, sự tiến bộ trông nền Y học thể thao nước nhà nói riêng và thế giới nói chung.

Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng Tuấn Anh sẽ tiếp tục toả sáng, tiếp lên ngọn lửa cho những người đam mê thể thao trên cả nước.

Xem thêm: Hài Kịch Xe Ôm Mà Chuyển Sang Bán Vé Số Dắt Tay Cát Phượng Bỏ Nhà Đi Bụi

Bệnh viện 199 – Bộ Công an, với định hướng chuyên sâu về YHTT, đã kiện toàn đơn vị Y học thể thao từ Phẫu thuật đến Phục hồi chức năng các bệnh lý chấn thương thể thao, luôn luôn đồng hành cùng các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *