Tả Bà Nội Của Em ❤️️ 15 bài Văn Tả Hay độc nhất Đạt Điểm 10 ✅ Viết Về Hình Ảnh tín đồ Bà cùng với Tấm Lòng với Sự Tảo Tần Hy Sinh dành riêng cho Con Cháu.

Bạn đang xem: Top 10 bài văn tả bà hay và ý nghĩa


Bài Văn Tả Bà Nội – mẫu mã 1

Tham khảo những bài văn tả bà nội được tinh lọc giúp các em học sinh có thêm nguồn bốn liệu bổ ích để học tập tập giỏi và nâng cao kỹ năng viết văn.

Trong đời này, ai chẳng tất cả một tín đồ bà. Cùng tôi cũng vậy, ko kể tình thương yêu mà phụ huynh dành cho, tôi còn được sinh sống trong tình yêu thích trìu mến của bà. Vì đk gia đình, tôi cần chuyển nhà, ko được ở mặt bà dẫu vậy hình hình ảnh bà luôn luôn khắc sâu trong trái tim tôi.

Bà tôi trong năm này đã xung quanh bảy mươi tuổi. Tóc bà trắng tựa như những bà tiên trong các câu chuyện cổ tích. Sườn lưng bà còng lắm rồi. Làn da nhăn nheo với tương đối nhiều chỗ tất cả chấm đồi mồi. Đôi đôi mắt bà không thể tinh tường như trước đó nhưng cái nhìn thì vẫn như ngày nào: trìu mến cùng nhân hậu. Đôi bàn tay thô ráp, chai sần vì chưng suốt đời lặn lội, vất vả kiếm cơm áo cho các con. Ngày còn thơ bé, tôi được sống trong tầm tay thân thương vô bờ bến của bà. Đêm như thế nào tôi cũng chìm trong giấc ngủ êm đềm nhờ vào những câu chuyện cổ tích bà kể.

Xem thêm:


Sáng sớm, bà call tôi dậy đi học. Lời gọi: “Cháu ơi, dậy đi nào, đang đi tới giờ đi học rồi” luôn luôn làm tôi tỉnh táo bị cắn dở sau giấc mộng dài. Bà dắt tay, chuyển tôi mang lại trường. đợi chờ cho cánh cổng trường khép hẳn, bà mới yên tâm ra về. Chiều chiều, vẫn cái dáng đi âm thầm lặng lẽ ấy, bà chuyển tôi quay trở lại nhà. Mọi khi ở cạnh bà, tôi cảm thấy ấm áp vô cùng.

Có lần bị ngã, tôi đã nằm ăn vạ khôn cùng lâu. Bà lấy con lật đật cùng bảo: “Con lật đật luôn biết vùng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Cháu của bà cũng vậy, đúng không nhỉ nào? cháu được như bé lật đật là bà khôn cùng vui”. Nghe lời bà, tôi nín khóc và tự đứng dậy. Bà mỉm cười móm mém: “Cháu ngoan lắm, lại đây bà phủi đất mang lại nào”.

Những hôm học tập khuya, bi tráng ngủ quá, tôi gục luôn luôn xuống bàn thiếp đi. Sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang đắp chăn, nằm ở giường. Bên trên bàn học, đèn đang tắt từ thời điểm nào, sách vở được bố trí gọn gàng, chống nắp. Bà đang bế tôi lên giường, xếp lại giấy tờ cho tôi. Bà luôn quan tâm việc nhà. Bà mẹ tôi không thích bà làm, sợ bà mệt tuy thế bà ko nghe. Tôi mong muốn mình bự thật cấp tốc để chở che cho bà nhưng nhiều khi, tôi lại ước ao thời hạn trôi thật chậm rì rì để tôi trường thọ nằm trong vòng tay ngọt ngào của bà.

Bà vô cùng vui tính, thường kể cho các bạn nghe phần đông chuyện hài hước. Bà cũng luôn luôn sẵn sàng giúp sức hàng xóm, vày vậy, ai ai cũng yêu quý bà. Bà yêu thương tôi tuy nhiên không nuông chiều chiều. Tất cả lần, tôi không nghe lời bà. Cả tuần, bà ko nói cùng với tôi một câu nào. Sang trọng tuần sau, bà gọi tôi vào phòng, giảng giải mang đến tôi biết đâu là điều hay lẽ phải. Tôi cảm thấy ăn uống năn, xấu hổ vì chưng để bà buồn. Sau chuyện đó, tôi tự hứa với mình, không khi nào được phụ công lao cảm xúc của bà.

Bà thích quan tâm cây cảnh, sáng sáng, bà dậy sớm tưới cây trên sân thượng. Rất nhiều chồi non, nụ hoa không phụ công chăm sóc của bà, luôn luôn tưng bừng khoe nhan sắc thắm. Phần nhiều lúc đàng hoàng rỗi, bà ngồi ngắm ngần ngừ chán các cái cây đang dần dần lớn lên. Buổi tối tối, lúc đi ngủ, bà thường nhắc chuyện cho tôi. Nghe các câu chuyện của bà, tôi như được nhập vai vào các nhân vật, khi vậy nên cô Tấm vơi hiền, khi lại là cô tiên giỏi bụng.

Bà cài cho tôi rất nhiều sách, nhờ đó kỹ năng của tôi được rộng lớn mở hơn. Giờ đây, khi hà nội thủ đô vào ướp lạnh giá, ở khu vực xa, tôi luôn luôn lo bà tất cả mặc đủ ấm không, bà ngủ có yên giấc không… Tôi ao ước bà sinh sống mãi bên tôi. Bà ơi, cháu yêu bà duy nhất trên thế gian này. Bà là tín đồ bà hoàn hảo nhất nhất.


Mời bạn xem thêm