Những ngày này, tuy nhiên song cùng với cơn sốt những người thừa kế, Kim Tan sinh sống Việt Nam, thanh niên cũng đổ xô đi lùng mua, hay hùi hụi ngồi làm những chiếc Dreamcatcher xinh xắn cho chính mình hoặc dành khuyến mãi bạn bè. Chúng ta nghĩ rằng bạn dạng thân hay đồng đội có thể yên trung ương và dễ chịu khi đi ngủ với một chiếc vòng xua đuổi bắt giấc mơ treo đầu giường. Dẫu vậy liệu chúng ta có biết hết sự thật đằng sau những chiếc dreamcatcher?

Hay chúng ta chỉ hiểu được dreamcatcher có tính năng là thu hút những giấc mơ. Giấc mơ đẹp mắt sẽ trải qua bay xuống theo phần lớn sợi lông vũ để bước vào giấc ngủ của chủ nhân. Còn giấc mơ xấu có khả năng sẽ bị giữ lại bên trên lưới với tan đổi thay đi khi ánh nắng ban mai chiếu vào.Thế chúng ta có biết vị sao gồm 2 một số loại vòng bắt niềm mơ ước không? Loại bao gồm lưới đan kín, hiển nhiên là có tác dụng như trên. Còn loại có một lỗ tròn bé dại chính giữa, thường xuyên là to ra nhiều thêm và cầu kỳ hơn? Lỗ tròn ngụ ý sự thu hút, sự thâu tóm. Tuy vậy nó tóm gọn cái gì?


*

Trong phần lớn tài liệu truyền thống hơn của tín đồ Ojibwa bao gồm đề cập cho tới một bé quỷ thương hiệu là Winanimiziwin (có nghĩa là "nỗi kinh sợ") và nó là nguyên nhân gây bắt buộc những cơn ác mộng triền miên cho trẻ con và cả người lớn. Nhỏ quỷ ấy đi nạp năng lượng giấc mơ của trẻ nhỏ và nhiều khi ăn cả người. Nó rất nguy hiểm và hùng mạnh, muốn đào thải nó chỉ gồm một cách: Treo những cái vòng bắt giấc mơ tất cả lỗ tròn ngơi nghỉ giữa.

Bạn đang xem: Vòng đuổi bắt giấc mơ


*

Những loại lông chim dẫn dắt đàn quỷ, làm cho chúng rời ra khỏi giấc ngủ của con bạn và cất cánh về phía dòng vòng. Đôi khi người ta gắn thêm thêm mũi tên để làm suy yếu sức khỏe của đồng minh quỷ, khiến cho chúng dễ dàng bị hàng phục hơn. Cái vòng đã được yểm bùa thay đổi 1 lỗ xoáy cùng sẽ hút hết phần đông thứ, giấc mơ xấu, những nhỏ quỷ ăn uống giấc mơ với cả giấc mơ đẹp nhất nữa. Điều này phân tích và lý giải vì sao treo nhiều loại vòng này ngơi nghỉ đầu nệm thì không có những giấc mơ đẹp mắt như nhiều loại vòng còn lại. Cùng bị hút vào không đồng nghĩa với chết, đàn quỷ chỉ bị nhốt vào ấy, trong một nhân loại khác.

Khi fan Ojibwa làm nên những chiếc vòng tất cả lỗ tròn bao gồm giữa, bọn họ đã bảo đảm an toàn để chúng chỉ hút vào mà không để phần đa thứ bên phía trong thoát ra được. Nhưng khi làng hội loài tín đồ phát triển, những bộ tộc Ojibwa ngày càng thu bé nhỏ lại và con số thầy phù thủy càng ít đi. Lo ngại một ngày nào đó bùa không thể đủ táo bạo và bọn quỷ ở không gian khác có thể trở về thế giới này, họ đã tiêu hủy toàn bộ những chiếc vòng phép gồm lỗ tròn chủ yếu giữa.

Xem thêm: Đừng Vì Tiền Phụ Nghĩa Quên Tình, Nhịp Cầu Đầu Tư Số 743: Rãi Tiền Cho Fintech

Vào năm 2011, tín đồ ta kiếm tìm thấy một văn tự của cục tộc da đỏ này, trong các số ấy có vài mẫu đã được dịch ra như sau: "Chừng nào các vòng xoáy còn niêm kín, chúng thiết yếu quay về nhân loại này. Tuy nhiên nếu những chiếc vòng tập vừa lòng lại, chúng sẽ biết với chúng có thể phá vỡ vòng xoáy để quay lại chén sạch số đông giấc mơ cùng cả tính mạng chúng ta".


*

Thử tưởng tượng những chiếc vòng bắt niềm mơ ước mà người Ojibwa đã cầm cố tiêu diệt một ngày làm sao đó lộ diện khắp gần như nơi, mọi tín đồ đều áp dụng nó. Ngày ấy sẽ là ngày bọn quỷ trở lại, cùng vì đã trở nên bỏ đói quá lâu, đương nhiên chúng đang ngấu nghiến không chỉ là giấc mơ nhưng mà cả mạng sinh sống của chúng ta nữa. Rứa đấy, đừng vội tin rằng mọi giấc mơ đẹp tối qua là vì vòng bắt giấc mơ với lại. Con bạn khi tin chắc vào thứ nào đó thì sẽ nghiễm nhiên dành được nó, chứ không thể liên quan mang đến một đồ vật vô tri nào cả. Chức năng tâm linh độc nhất của vòng bắt giấc mơ, khi mà chúng đang lộ diện ngày càng những trên quốc gia này, chỉ là báo cáo cho phe cánh quỷ tham tàn trong thần thoại cổ xưa của bạn Ojibwa hiểu được chúng sắp đến được cù về trái đất loài người.

Đành rằng những cái dreamcatcher khôn xiết đẹp, cùng đã ái mộ Kim tung thì phải sắm được một chiếc mới "sành điệu". Nhưng mà thiết nghĩ các tín đồ của "Những bạn thừa kế" cũng nên thận trọng hơn trong việc lựa chọn những dòng vòng đuổi bắt giấc mơ, để tránh được điều xấu. Vị dù sao, "có kiêng bao gồm lành", chúng ta nhỉ?