Từ ngày 22.1, các chợ hoa đầu năm trên địa bàn thành phố hồ chí minh chính thức hoạt động. Do tác động của dịch bệnh lây lan nên khách đến mua vẫn còn hạn chế.

Bạn đang xem: Chợ hoa tết lúc nửa đêm người bán hồi hộp khi sức mua chậm!


Các chợ hoa tết cấp cho TP được tổ chức từ ngày 25 mang đến 31.1 trên 6 vị trí gồm: công viên Gia Định (Gò Vấp), khu vui chơi công viên Lê Văn Tám và 23 mon 9 (quận 1), chợ mai mối Bình Điền (quận 8), mặt đường hoa Phú Mỹ Hưng (quận 7) và 1 điểm trên đường Lê Văn Việt (TP.Thủ Đức). Các chợ hoa tết cấp cho TP.Thủ Đức cùng quận thị xã khác, địa điểm và thời gian tổ chức sẽ vì địa phương lựa chọn tùy thực trạng dịch bệnh dịch nhưng bảo đảm không diễn ra trước ngày 19 và ngừng vào 12 giờ ngày 31.1.

*

Hoa tết đã tập kết khá nhanh chóng tại khu vực Bến Bình Đông, quận 8


Tại công viên 23 tháng 9 (quận 1), hiện tại có hàng chục lô bán hoa kiểng, trong những số ấy tập trung nhiều các loại cúc mâm xôi, cúc đại đóa, đào, tắc… Người xuất bán cho biết giá năm nay có tăng một ít so với năm kia do giá bán phân bón tăng gấp hai so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Ô Mai Sấu Đã Ngâm Đường, Cách Làm Ô Mai Sấu Giòn Cay Nhâm Nhi Ngày Lạnh

*

Theo một số tiểu thương nhỏ lẻ tại chợ, tình trạng mua bán trong năm này rất xứng đáng lo lắng, sức tiêu thụ năm nay không biết thế nào cần tâm trạng phổ biến là vừa phân phối vừa hồi vỏ hộp


Tại khu vực chợ hoa tết TP.Thủ Đức trê tuyến phố Lê Văn Việt, các quầy hàng trưng bày hoa kiểng, hoa mai khá vắng khách, cả quanh vùng trưng bày chỉ có tầm khoảng 4 - 5 gian hàng kinh doanh hoa tết, còn lại là quần áo, phụ kiện và đồ gỗ.

*

Hoa tươi khoe sắc đẹp ở chợ đầu năm mới TP.Thủ Đức


*

Hàng hóa cây kiểng đã có được trưng bày tại chợ tết khu dã ngoại công viên 23 mon 9


Năm nay, đào từ các tỉnh phía bắc tập kết về buôn bán tết tại tp.hcm khá nhiều. Người bán ra cho biết giá bán năm nay cũng tương đương năm ngoái. Đào có nhiều loại giá, từ là một triệu đồng cho tới 5 - 7 triệu đồng/gốc.

Các các loại hoa bác bỏ tết cũng khá rẻ, cúc mâm xôi 450.000 đồng/cặp, cúc rubi, cúc tím 250.000 đồng/cặp, mồng gà 200.000 đồng/cặp, vạn lâu 250.000 đồng/cặp.

*

Những cội đào được xin chào giá 30 triệu đồng/chậu


*

Khu vực cung cấp cây kiểng tết trên chợ hoa xuân TP.Thủ Đức hơi vắng khách trong thời gian ngày đầu khai trương mở bán


#chợ hoa #Đường Lê Văn Việt #Công viên 23 tháng 9 #Hoa kiểng #Công viên Lê Văn Tám #Công viên Gia Định #Chợ mai dong Bình Điền #Bến bình đông #Mâm xôi #Rubi

Bài viết liên quan